Phì Nhừ quan tâm tạo nguồn kết nạp Đảng

Thời gian đăng: 9/12/2022 3:01:44 PM

ĐBP - Thời gian qua Đảng ủy xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông luôn xác định công tác phát triển đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, đảng viên là hạt nhân trong việc phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với người dân, tiên phong trong lao động, sản xuất để đồng bào dân tộc vùng cao Phì Nhừ làm theo, từng bước giảm nghèo, xây dựng nếp sống văn minh. Từ đó đã triển khai nhiều giải pháp nhằm phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng quần chúng ưu tú có nguyện vọng, phấn đấu trở thành đảng viên.

Lực lượng đoàn thanh niên, dân quân giúp người dân bản Chua Ta A, xã Phì Nhừ làm chuồng trại chăn nuôi theo chuỗi tuần hoàn.

Đảng bộ xã Phì Nhừ hiện có 29 chi bộ, trong đó 21 chi bộ nông thôn, 6 chi bộ trường học, 1 chi bộ công an và 1 chi bộ y tế. Nét mới trong công tác phát triển Đảng ở Đảng bộ xã Phì Nhừ là có nhiều giải pháp tập hợp, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động xung kích, phong trào tình nguyện, qua đó phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp. Đảng ủy xã xây dựng kế hoạch cụ thể, tăng cường đôn đốc, kịp thời nắm tình hình và tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các chi bộ trong thực hiện. Đảng bộ xã Phì Nhừ yêu cầu từng chi bộ quán triệt sâu sắc đến đội ngũ cán bộ, đảng viên; đánh giá khách quan, toàn diện, chỉ ra những mặt mạnh, điểm yếu, nguyên nhân chủ quan, khách quan trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển đảng.

Ông Bùi Xuân Thức, Bí thư Đảng ủy xã Phì Nhừ cho biết: Nhằm bổ sung nguồn cho Đảng, Đảng ủy xã chỉ đạo các đơn vị, đoàn thể trên địa bàn quan tâm phát hiện, tạo nguồn, tổ chức nhiều phong trào nhằm tạo môi trường để quần chúng tham gia, phấn đấu. Điển hình như các phong trào: “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi”; “Điện đường thắp sáng quê hương”; “Quản lý an ninh trật tự”, tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các phong trào thi đua... Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng ủy xã đã tăng cường chỉ đạo các Chi bộ làm tốt công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, coi đây là chỉ tiêu quan trọng nhằm đánh giá, xếp loại. Trong đó chú trọng tạo nguồn đảng viên các chi bộ thôn, bản. Hàng tháng, hàng quý tổng hợp nhận xét, đánh giá từng đơn vị; đôn đốc, tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị trong quá trình thực hiện. Chỉ đạo các tổ chức đoàn tích cực xây dựng môi trường hoạt động để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến. Ban Chỉ huy quân sự xã Phì Nhừ cũng thường xuyên rà soát, đánh giá chất lượng dân quân để tạo nguồn phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân. Việc kết nạp đảng viên Đảng bộ xác định phải bảo đảm chất lượng gắn với số lượng, không chạy theo số lượng mà làm giảm chất lượng.

Nếu như những năm trước đây, có năm Đảng bộ chỉ kết nạp được 6 đảng viên, thì với những giải pháp trên, 6 tháng đầu năm 2022, toàn Đảng bộ đã kết nạp được 27 đảng viên mới. Trong đó trên 70% là người dân tộc thiểu số; đảng viên có trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chiếm 60%; nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 218 đảng viên. Xã có 2 chi bộ sinh hoạt ghép là chi bộ bản Pó Sinh 1, Pó Sinh 2 và chi bộ bản Háng Sông 1, Háng Sông 2; trên địa bàn xã không còn bản “trắng” đảng viên.

Tích cực tham gia và trưởng thành từ các phong trào đoàn, anh Lầu A Di, Bí thư Chi đoàn bản Cồ Dề đã vinh dự được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng. Từ khi trở thành đảng viên, anh Di tiếp tục phát huy tinh thần xung kích thanh niên, hăng hái, tâm huyết tổ chức các hoạt động thu hút đoàn viên, thanh niên hỗ trợ nhau phát triển kinh tế gia đình, chăm lo trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Anh Lầu A Di chia sẻ: “Được kết nạp Đảng là niềm vinh dự rất lớn nên tôi luôn cố gắng rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và phấn đấu hết mình trong công tác. Để xứng đáng với vai trò là đảng viên, thời gian tới tôi cần nỗ lực hơn nữa trong học tập, công tác, tổ chức được nhiều hơn các hoạt động thiết thực để đoàn viên thanh niên trong chi đoàn cùng phấn đấu vào Đảng”.

Bài, ảnh: Anh Khôi

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang