Thời gian đăng: 6/6/2022 10:56:31 AM

Sáng ngày 03/6/2022, tại Hội trường UBND xã Luân Giói, phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện phối hợp với Hội đoàn thể xã Luân Giói tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ ủy thác vay vốn Ngân hàng Chính sách cho Ban Quản lý Tổ TK&VV và Trưởng bản. Tham dự hội nghị tập huấn có Lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Lãnh đạo Hội đoàn thể cấp xã cùng 51 học viên là các đối tượng Tổ trưởng, tổ phó, Trưởng bản thuộc xã Luân Giói.

03520223.jpg

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị tập huấn tại xã Luân Giói

Tại hội nghị, các học viên đã được đồng chí Tòng Văn Thanh - Phó Giám đốc phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Điện Biên truyền tải các nội dung cơ bản về: Các chương trình tín dụng đang thực hiện tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện; Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ Tiết kiệm & vay vốn; Giải pháp tăng cường vai trò của Trưởng bản trong hoạt động tín dụng chính sách. Ngoài ra, các học viên còn được cán bộ NHCSXH huyện giải đáp một số vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện công tác vay vốn tại cơ sở, cách nắm bắt thông tin khách hàng vay vốn và cách thiết lập các hồ sơ vay vốn…

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên hiểu biết và nắm bắt được các mặt hoạt động nghiệp vụ ủy thác của NHCSXH huyện, qua đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm của Ban quản lý Tổ TK&VV, Trưởng bản trong công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước về tín dụng chính sách xã hội, đối tượng thụ hưởng cũng như các nội dung công việc thuộc chức năng tuyên truyền vận động kiểm tra giám sát và thực hiện hoạt động tín dụng chính sách tại cơ sở, giúp cho việc quản lý hiệu quả các nguồn vốn vay ưu đãi đồng thời chuyền tải nguồn vốn tín dụng ưu đãi đến đúng đối tượng, sử dụng vốn vay đúng mục đích có hiệu quả góp phần vào việc thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Nguồn tin: Phú Khiêm - NHCSXH

Các tin tức khác:
  • Lễ Khánh thành 02 Nhà văn hóa tại xã Phì Nhừ. (13/10/2022 )
  • Phòng giao dịch NHCSXH huyện Điện Biên Đông triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất kịp thời theo Nghị định số 36/2022/NĐ-CP của Chính phủ. (12/10/2022 )
  • Hội nghị tập huấn cho Chủ tịch UBND cấp xã, là thành viên Ban đại diện HĐTQ NHCSXH huyện. (11/10/2022 )
  • Lễ công bố và trao nhận di sản văn hoá phi vật thể quốc gia Tập quán xã hội và tín ngưỡng, lễ mừng cơm mới của người Xinh Mun, xã Chiềng Sơ (10/10/2022 )
  • Bế mạc Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII (10/10/2022 )
  • Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên giáo tại Đảng bộ huyện Điện Biên Đông (05/10/2022 )
  • Giám sát việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia tại huyện Điên Biên Đông (04/10/2022 )
  • Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ (04/10/2022 )
  • Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đảng cho Bí thư chi bộ và cấp uỷ viên cơ sở khóa XI (03/10/2022 )
  • Tập huấn nghiệp vụ xây dựng, kiểm tra xử lý, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; đánh giá xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. (03/10/2022 )