Sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân

Thời gian đăng: 9/13/2019 8:48:22 AM

Sáng 12/9, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị sơ kết 10 năm xây dựng nền quốc phòng toàn dân giai đoạn 2009-2019 tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa huyện.

IMG_0196.JPG

Toàn cảnh Hội nghị.

           Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Ngọc Tuyết - Phó Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng tham mưu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND; đại diện các cơ quan, ban, ngành của huyện và Bí thư, Chủ tịch, Chỉ huy trưởng, Trưởng Công an các xã, thị trấn và các cá nhân có thành tích trong công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân .

          Trong 10 năm qua, các cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị trong huyện đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân các dân tộc nhận thức rõ âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; thấy được vị trí, sự cần thiết của nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Hằng năm có từ 85,44% trở lên tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, có từ 71,45 % đến 86,41%  đngr viên hoàn thành tốt, 14% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Chỉ đạo tổ chức 28 cuộc diễn tập chiến đấu trị an, diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn; Hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH, nâng cao đời sống nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương được nâng lên, thực sự là lực lượng chính trị tin cậy của cấp uỷ, chính quyền địa phương.

IMG_0213.JPG

Đồng chí Vừ A Bằng - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

          Tại hội nghị, đồng chí Vừ A Bằng, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những kết quả trong xây dựng nền quốc phòng trên địa bàn huyện trong 10 năm qua, đồng thời cũng nêu ra những tồn tại hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện. Đồng chí đề nghị, thời gian tới các cấp, ngành, địa phương phối hợp với lực lượng công an, quân đội chủ động tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền huyện dự báo chính xác tình hình an ninh, không để phát sinh điểm nóng; tham mưu, chuẩn bị tốt nguồn nhân lực các cấp, đảm bảo an ninh chính trị, bảo vệ chính trị nội bộ; chú trọng phát triển KT-XH gắn với chú ý các yếu tố QP, AN, đảm bảo an sinh xã hội, chính sách hậu phương quân đội. Giữ gìn truyền thống đại đoàn kết dân tộc, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh cả về tiềm lực, lực lượng và thế trận, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, sâu sát, nắm tâm tư, nguyện vọng và tổ chức đối thoại, giải quyết đơn thư khiếu kiện của nhân dân; tăng cường quản lý nhà nước về QP,AN; xây dựng kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an toàn đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025.

Nhân dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 26 cá nhân, đã có thành tích trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, giai đoạn 2009 - 2019./. 

Nguồn tin: Sao Khuê

 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • Số/Ký hiệu: 547/BC-UBND
  Kết quả chấm điểm đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang