Tập huấn nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2021

Thời gian đăng: 12/24/2021 9:47:46 AM

Ngày 23/12, Công an huyện Điện Biên Đông tổ chức hội nghị tập huấn, huấn luyện, kiểm tra nghiệp vụ công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2021 cho cán bộ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các doanh nghiệp, Ban quản lý các chợ, các hộ kinh doanh cá thể, các cơ sở ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện trên địa bàn huyện.

Toan-canh-hoi-nghi.jpgToàn cảnh hội nghị

Tại lớp tập huấn, Cán bộ phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh đã truyền đạt cho 238 học viên tham gia các vấn đề cơ bản về phòng cháy, chữa cháy như: Quy định chung trong quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy; vai trò của tập thể, cá nhân trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nguyên nhân và các vụ cháy điển hình xảy ra trong toàn tỉnh, tại địa bàn huyện; tính chất nguy hiểm về cháy, nổ của một số chất cháy thường gặp, phương pháp đảm bảo phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở sản xuất kinh doanh vật liệu dễ gây cháy nổ như kinh doanh xăng dầu, kinh doanh khí đốt hóa lỏng, tại các chợ kinh doanh trên địa bàn huyện,... một số giải pháp về phòng cháy, chữa cháy tại nơi làm việc và gia đình. Giới thiệu tính năng, tác dụng của một số phương tiện phòng cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy được trang bị tại cơ sở. Quy trình chữa cháy, các bước xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra và kỹ năng thoát nạn trong đám cháy. Đặc biệt tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng 114 về thông tin báo cháy. Cùng với đó, tại buổi tập huấn các học viên được tổ chức thực hành hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, dập tắt bình ga và khay xăng đang cháy, biện pháp thoát hiểm, cứu hộ, cứu nạn.

huong-dan-hoc-vien-cai-dat-app-114.jpg

cac-hoc-vien-thuc-hanh-PCCC.jpg

Thông qua lớp tập huấn đã giúp các học viên nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; bồi dưỡng kỹ năng sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ chữa cháy được trang bị, kịp thời xử lý khi có tình huống cháy, nổ xảy ra, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy ngay từ cơ sở./.

Nguồn tin: Lan Anh

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang