UBND huyện làm việc với Đoàn Giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh

Thời gian đăng: 10/15/2019 2:18:23 PM

Chiều 14/10, UBND huyện Điện Biên Đông đã có buổi làm việc với Đoàn Giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc triển khai thực hiện quy định của pháp luật về đấu giá quyền sử dụng đất; thu, quản lý sử dụng tiền đấu giá và thực hiện các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng có sử dụng quỹ đất để thanh toán cho nhà đầu tư theo hình thức đối tác công tư trên địa bàn huyện từ năm 2015 đến nay do đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn.

IMG_0237-1-.jpgToàn cảnh buổi làm việc.

           Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Vừ A Bằng - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo các ban HĐND huyện, các cơ quan, ban, ngành liên quan, UBND thị trấn Điện Biên Đông.

          Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe lãnh đạo UBND huyện báo cáo việc triển khai các quy định của pháp luật về đấu giá quyền sử dụng đất. Trong giai đoạn 2015 - 2019 UBND huyện thực hiện 03 đợt đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất ở tại thị trấn Điện Biên Đông cho các hộ gia đình, cá nhân với diện tích 4.250,8 m2 , kinh phí thu đạt 21,1 tỷ đồng; việc thu, quản lý kinh phí nộp ngân sách và phân chia tỷ lệ phần trăm theo Quyết định số 27/2016/QĐ - UBND ngày 12/10/2016 của UBND tỉnh Điện Biên. Đồng thời, ban hành văn bản triển khai, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện các quy định pháp luật về đấu giá, sử dụng đất trên địa bàn huyện, thực hiện công bố công khai các lô đất, thửa đất cần đấu giá...Tuy nhiên, trên địa bàn huyện vẫn còn một số tồn tại hạn chế như người dân sở tại và cán bộ, công chức, viên chức tại huyện tham gia các đợt đấu giá đất ít, cơ sở hạ tầng một số vị trí đấu giá xuống cấp; các khu vực đấu giá phải thực hiện điều chỉnh quy hoạch và phải xin ý kiến của các sở ngành nên làm tăng thời gian, thủ tục trong quá trình thực hiện.

          Đoàn giám sát đã yêu cầu UBND huyện giải trình, làm rõ thêm một số nội dung về tình hình đấu giá đất, thu, quản lý sử dụng tiền đấu giá và một số vấn đề liên quan.

GS4.jpg

Đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

         Tiếp thu các ý kiến của đoàn giám sát, đồng chí Bùi Ngọc La - Chủ tịch UBND huyện đã giải trình những ý kiến trao đổi của các thành viên trong đoàn công tác. Qua đó, đưa ra các kiến nghị, đề xuất nhằm tháo gỡ khó khăn.

GS3.jpg

Đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND phát biểu tại buổi làm việc.

          Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao quy trình thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất tại thị trấn Điện Biên Đông, kết quả trúng thầu có giá đều cao hơn giá khởi điểm, đem lại nguồn thu ngân sách địa phương; trong công tác sử dụng nguồn vốn đúng quy định. Đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế mà huyện cần khắc phục trong thời gian tới và ghi nhận các kiến nghị của huyện trong quá trình triển khai các quy định Pháp luật về đấu giá quyền sử dụng đất và tổng hợp vào báo cáo chung sẽ trình UBND tỉnh, các sở, ngành tỉnh xem xét./.

Nguồn tin: Sao Khuê

 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • Số/Ký hiệu: 547/BC-UBND
  Kết quả chấm điểm đánh giá việc giải quyết thủ tục hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang