Đoàn Thanh niên xây dựng 5 điểm trường hỗ trợ học sinh vùng cao

Thời gian đăng: 5/31/2022 9:50:16 AM

ĐBP - Thực hiện Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022, ngày 29/5, Đoàn thanh niên các địa phương đã tổ chức khởi công 5 công trình “Trường đẹp cho em” hỗ trợ học sinh vùng cao huyện Điện Biên Đông và huyện Mường Nhé.

Khởi công xây dựng điểm trường Na Ngua, Mầm non Luân Giói, huyện Điện Biên Đông.

5 công trình có tổng kinh phí xây dựng 1,5 tỷ đồng do Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Trung tâm Thông tin nguồn lực tình nguyện Việt Nam, Dự án Sức mạnh 2000 triển khai thực hiện. 5 công trình gồm: 1 phòng học và 1 nhà vệ sinh tại điểm trường bản Yên; 1 phòng học tại điểm trường bản Giói; 2 phòng học tại điểm trường Na Ngua (Trường Mầm non Luân Giói, huyện Điện Biên Đông); 2 phòng học tại điểm trường Nậm Pố (Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Nậm Pố, xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé); 2 phòng học tại Trường Phổ thông DTBT Tiểu học và THCS Tân Lập (xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông. Được biết, cả 5 điểm trường đều được xây dựng kiên cố bằng khung thép, tường gạch, trần tôn chống nóng trên nền bê tông vững chắc, đầy đủ thiết bị điện, ánh sáng và sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường.

Hỗ trợ xây dựng các điểm trường là một trong những hoạt động trọng điểm của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè với mong muốn đảm bảo cho các em học sinh vùng cao một môi trường học tập an toàn, lành mạnh và chung tay xóa điểm trường gỗ tạm, thiếu an toàn mùa mưa bão.

Tin, ảnh: Minh Thảo

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/