Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Chiềng Sơ

Thời gian đăng: 4/21/2023 10:00:14 AM

Ngày 19/4/2023, Đoàn công tác của huyện gồm có ông Lò Văn Tâm – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm Trưởng đoàn; ông Vàng A Chua – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ; bà Nguyễn Thị Phương – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã đến trao nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình bà Lường Thị Thoe, bản Pá Hịa, xã Chiềng Sơ.

-nh.jpg

(Đoàn công tác trao nhà cho gia đình bà Lường Thị Thoe)

Gia đình bà Lường Thị Thoe thuộc diện hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tháng 12/2022, chồng bà là Lường Văn Châu, trong cơn tâm thần không làm chủ được hành vi ra tay sát hại 02 con ruột của mình. Ngay sau khi sự việc tang thương xảy ra, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã hỗ trợ 50.000.000 đồng; UBND huyện Điện Biên Đông hỗ trợ 40.000.000 đồng từ nguồn Chương trình xoá nhà tạm giai đoạn 2023 – 2025. Với tổng số tiền 90.000.000 đồng, xã Chiềng Sơ đã khởi công làm nhà cho bà Lường Thị Thoe. Sau 3 tháng xây dựng, với sự đóng góp công sức của bà con Nhân dân trong bản, đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với diện tích 50m2.

Tác giả: Trần Yến - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Điện Biên Đông

Nguồn tin: http://ml.dic.gov.vn