Điện Biên Đông tặng thưởng cho lực lượng Công an huyện có thành tích trong Chuyên án 522-D

Thời gian đăng: 6/2/2022 2:13:11 PM

Nhằm kịp thời khen thưởng động viên các lực lượng có thành tích trong công tác phòng, chống tội phạm ma túy. Ngày 01/6/2022, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Điện Biên Đông đã tổ chức trao thưởng cho tập thể Công an huyện có thành tích xuất sắc trong việc phá thành công Chuyên án 522-D, bắt 01 đối tượng, thu 2 bánh heroin, 12.000 viên ma túy tổng hợp.

ma-tuy-3-01620223.jpg

Trước đó, hồi 22h ngày 26/5, tại bản Chóp Ly, xã Keo Lôm huyện Điện Biên Đông, tổ công tác phối hợp giữa Công an huyện Điện Biên Đông, phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, Đội Kiểm soát ma túy Cục Hải quan tỉnh phá thành công chuyên án 522 -D, bắt quả tang Giàng A Dua (SN 1992), trú tại bản Tồng Sớ, xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Vật chứng thu giữ gồm 2 bánh heroin có trọng lượng 707,94gam, 12.000 viên ma túy tổng hợp, 01 xe máy và 01 con dao nhọn.

Trong quá trình phát hiện nhiệm vụ, các chiến sỹ đã trải qua nhiều khó khăn, gặp phải sự chống trả quyết liệt của đối tượng Giàng A Dua khi dùng dao chống trả. Nhưng với tinh thần quyết tâm trấn áp, bắt giữ tội phạm, Tổ công tác đã bắt giữ thành công đối tượng, đảm bảo an toàn.

Hiện Giàng A Dua cùng tang vật đã được Công an huyện Điện Biên Đông giao cho phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh để tiếp tục đấu tranh mở rộng, đưa đối tượng ra xử lý theo quy định của pháp luật.

01620221.jpg

01343-1725-Still0020162022.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành trung ương Đảng, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương kết quả đấu tranh mưu trí, dũng cảm của các lực lượng đánh án trong Chuyên án này. Đồng thời, nhấn mạnh trong thời gian tới, lực lượng Công an huyện cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa, phối hợp hiệp đồng với các lực lượng của tỉnh trong vấn đề trao đổi, cung cấp thông tin để cùng nhau chặt đứt các đường dây ma tuý vào địa bàn, giữ bình yên cho Nhân dân, không để bỏ lọt tội phạm.../.

Nguồn tin: Biên Cương