Điện Biên Đông tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”

Thời gian đăng: 11/22/2022 4:27:34 PM

Ngày 22/11/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên Đông đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khoá XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Dự Hội nghị có đồng chí Tẩn Minh Long - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Lê Tiến Dũng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành trung ương Đảng, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn,Chỉ huy trưởng Quân sự, Trưởng Công an các xã, thị trấn.

22112022.jpgToàn cảnh hội nghị

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Huyện ủy đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung của Nghị quyết, tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức, hành động của đội ngũ cán bộ bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Theo đó, nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân được củng cố, tăng cường. Lực lượng vũ trang được xây dựng vững mạnh, có sức chiến đấu cao, cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trong đó, lực lượng Quân đội, Công an được xây dựng theo hướng “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại”. Lực lượng DQTV được xây dựng theo hướng “Vững mạnh, rộng khắp”, đúng quy định của Luật DQTV, có số lượng hợp lý. Cùng với đó, kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục và tăng trưởng khá, các mặt văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân từng bước được cả thiện. Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy quân sự các cấp làm tốt công tác phối hợp cùng với các cấp, ngành và các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công; công tác vận động quần chúng được triển khai tích cực, đạt hiệu quả, góp phần củng cố, xây dựng lòng tin của Nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền và lực lượng vũ trang tại địa phương…

Phát biểu bế mạc Hội Nghị, đồng chí Mùa A Vảng – Bí thư Huyện ủy Điện Biên Đông đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được sau 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về "Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới", góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong thời gian tới huyện Điện Biên Đông cần tiếp tục quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng mà trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI. Thực hiện tốt công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng; công tác bảo vệ chính trị nội bộ, công tác rà soát, sàng lọc đảng viên; chủ động nắm chắc tình hình, giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề phức tạp, không để bị động bất ngờ. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt kết hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa phát triển kinh tế - xã hội với quốc phòng, an ninh và giữa quốc phòng, an ninh với phát triển kinh tế - xã hội theo phương châm phát triển kinh tế là nhiệm vụ trung tâm, bảo đảm quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên nhằm tăng cường tiềm lực quốc phòng an ninh góp phần đảm bảo hòa bình, ổn định để phát triển kinh tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

221120221.jpg

Nhân dịp này, có 6 tập thể và 17 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Nguồn tin: Biên Cương