Điện Biên Đông triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023

Thời gian đăng: 1/18/2023 7:57:02 AM

ĐBP - Chiều 17/1, UBND huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị triển khai nghị quyết của Huyện ủy về nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và dự toán ngân sách địa phương năm 2023.

Đại diện lãnh đạo huyện Điện Biên Đông nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Năm 2022, Điện Biên Đông cơ bản đạt và vượt 14 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội so với chỉ tiêu giao, trong đó có một số chỉ tiêu quan trọng, như: Tổng sản lượng cây lương thực có hạt đạt trên 103%; tổng đàn gia súc đạt gần 121%; tổng thu ngân sách địa phương đạt trên 113% dự toán; tỷ lệ hộ nghèo giảm 5,47%; đã hoàn thành xây dựng, bàn giao 1.130 nhà ở cho hộ nghèo; hoàn thành 24 nhà văn hóa bản bằng nguồn vốn xã hội hoá, đạt trên 137% kế hoạch tỉnh giao; hoàn thành xây dựng 1 xã cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo kịp thời...

Năm 2023, tập trung vào lĩnh vực kinh tế, đất đai, tài nguyên và môi trường; văn hóa - xã hội; nội vụ, thanh tra, tư pháp, quốc phòng – an ninh.

Hội nghị đã tập trung thảo luận các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, nhất là về lĩnh vực giao đất, giao rừng, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; phát triển sản phẩm OCOP; giải quyết các dự án tồn đọng, triển khai các dự án trọng điểm của huyện; công tác xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội… Huyện đã đề ra 18 giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu.

Nhân dịp này, Nhân dân và cán bộ huyện Điện Biên Đông đã vinh dự được Chính phủ tặng Cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021; 1 tập thể được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng.

Tin, ảnh: Tú Trinh

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/