Điện Biên: Triển khai công tác tuyển sinh ĐH, CĐ ngành giáo dục mầm non 2022

Thời gian đăng: 7/5/2022 10:19:19 AM

GDVN- Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh lưu ý các đơn vị về các mốc thời gian quan trọng, quan tâm tư vấn, hỗ trợ thí sinh trong quá trình đăng ký xét tuyển.

Ngày 3/7/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị triển khai công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục mầm non năm 2022.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở, đại diện các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên; Hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên cấp huyện. Tại các điểm cầu các đơn vị trực thuộc, có cán bộ quản lý, giáo viên làm công tác chủ nhiệm khối 12 tham dự.

Tại Hội nghị, cô Lò Thị Thời (Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên) đề nghị các cơ sở giáo dục tổ chức quán triệt, triển khai sâu rộng nội dung của Quy chế đến cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên của đơn vị. Nội dung phổ biến rõ ràng, chính xác, thể hiện đúng quan điểm chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục mầm non.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lò Thị Thời phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: dienbien.edu.vn).

Quá trình triển khai, đặc biệt nhấn mạnh những điểm mới trong Quy chế tuyển sinh, làm căn cứ để tuyên truyền, tư vấn, hỗ trợ thí sinh trong công tác tuyển sinh; đảm bảo quyền lợi, trách nhiệm của thí sinh trong đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng ngành Giáo dục mầm non. Hệ thống văn bản về công tác thi, tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên phải được niêm yết công khai tại bảng tin hoặc trên trang web, facebook của cơ sở giáo dục để giáo viên, học sinh, phụ huynh biết và tìm hiểu.

Giao Phòng Giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp & Nghiên cứu khoa học và phòng Khảo thí kiểm định chất lượng & Công nghệ thông tin là hai phòng chủ trì tham mưu lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo ban hành hệ thống văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục triển khai các nội dung liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hội nghị đã triển khai hệ thống văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, tập trung nhấn mạnh các điểm mới của Quy chế tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng ngành Giáo dục mầm non 2022; các nhiệm vụ của thí sinh, của các đơn vị đăng ký dự thi. Đặc biệt lưu ý về các mốc thời gian quan trọng trong công tác tuyển sinh; quan tâm đến tư vấn, hỗ trợ thí sinh trong quá trình đăng ký xét tuyển tại cơ sở giáo dục.

Từ ngày 22/7 đến ngày 20/8/2022, thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trong thời gian quy định.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống trước 17 giờ ngày 30/9/2022.

Ngân Chi

Nguồn tin: https://giaoduc.net.vn/

Các tin tức khác:
  • Thượng tọa Thích Đức Thiện trao quà tết cho các hộ nghèo huyện Điện Biên Đông. (06/02/2024 )
  • Tỉnh đoàn tặng quà tết tại huyện Điện Biên Đông (06/02/2024 )
  • Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ nhân dịp đón tết Nguyên đán Giáp Thìn (06/02/2024 )
  • Lễ khánh thành khu nội trú điểm tiểu học Trường PTDTBT TH & THCS Tân Lập xã Háng Lìa huyện Điện Biên Đông. (06/02/2024 )
  • Đại hội điểm Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã Luân Giói khoá XXI, nhiệm kỳ 2024-2029 (05/02/2024 )
  • Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 (02/02/2024 )
  • Hội nghị ký Quy chế phối hợp công tác giữa Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện và UBND các xã, thị trấn (02/02/2024 )
  • Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Na Son: Tổng kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2023 (02/02/2024 )
  • Phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn trong hoạt động tín dụng ưu đãi của Chính phủ đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông. (01/02/2024 )