Hội nghị cán bộ toàn huyện quán triệt, học tập và triển khai Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị

Thời gian đăng: 8/7/2019 1:59:17 PM

Sáng 07/8, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị cán bộ toàn huyện quán triệt, học tập và triển khai Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” và rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ năm 2019.

HU4.jpg

Toàn cảnh Hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí: Vừ A Bằng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư, Phó Bí thư các chi đảng bộ trực thuộc; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, MTTQ các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí: Vừ A Bằng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện quán triệt các nội dung cơ bản của Nghị quyết số 35/NQ-TW, ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” như: Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng là bảo vệ Cương lĩnh chính trị, đường lối của Ðảng; bảo vệ công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc. Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng trên cơ sở quán triệt sâu sắc, vận dụng đúng đắn, sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào thực tiễn Việt Nam...

HU2.jpg

Ðể triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị, đồng chí Vừ A Bằng yêu cầu cấp ủy, tổ chức đảng cần quán triệt sâu sắc những quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp được nêu trong Nghị quyết, từ đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo vệ tư tưởng của Ðảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch góp phần xây dựng Ðảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; tăng cường giữ vững sự đoàn kết, thống nhất trong Ðảng, sự đồng thuận trong xã hội. Ðồng chí cũng đề nghị thời gian tới các cấp ủy, tổ chức đảng chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ theo lộ trình; tăng cường công tác chỉ đạo quản lý báo chí, xuất bản, internet và mạng xã hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường thông tin tích cực; đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác phổ biến, bồi dưỡng, cập nhật kiến thức lý luận chính trị; tăng cường quản lý, giáo dục cán bộ, đảng viên, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Các cấp ủy, tổ chức đảng cần coi việc thực hiện Nghị quyết 35 là một trong những nhiệm vụ quan trọng, cần tập trung triển khai cùng quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đơn vị nhằm nhanh chóng đưa Nghị quyết đi vào cuộc sống.

Tại Hội nghị này, Hội nghị cán bộ chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm bổ sung quy hoạch Ban chấp hành giai đoạn 2020 - 2025./.

Nguồn tin: Sao Khuê