Hướng dẫn thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích

Thời gian đăng: 12/8/2022 7:26:04 AM

ĐBP - Chiều nay (7/12), Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn thực hiện Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025 cho Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục - Đào tạo, Sở LĐ-TB&XH các địa phương. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Các đại biểu được hướng dẫn thực hiện Thông tư số 14/2022/TT-BTTTT ngày 28/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc quy định danh mục, chất lượng dịch vụ viễn thông công ích và thực hiện chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2025; một số nhiệm vụ trước mắt để thực hiện chương trình từ ngày 1/1/2023.

Chương trình nhằm cung cấp dịch vụ viễn thông công ích, bao gồm: dịch vụ viễn thông bắt buộc cho xã hội và dịch vụ viễn thông phổ cập ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách xã hội và các đối tượng chính sách đặc biệt khác. Qua đó, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nhiệm vụ chuyển đổi số quốc gia…

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để các đại biểu trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các quy định về viễn thông công ích tại địa phương.

Anh Tuấn

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/