Huyện ủy Điện Biên Đông: Công bố và trao quyết định về công tác cán bộ

Thời gian đăng: 6/2/2022 7:24:11 AM

Ngày 1/6/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên Đông đã tổ chức công bố và trao quyết định về công tác cán bộ tại xã Mường Luân và Luân Giói. Dự hội nghị có đồng chí Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Tổ chức Huyện ủy, các đồng chí cán bộ, công chức xã.

Tại hội nghị, Ban Tổ chức Huyện ủy đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc điều động, bổ nhiệm cán bộ. Theo đó, tại quyết định số 1227-QĐ/HU ngày 26/5/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định luân chuyển, chỉ định đồng chí Lường Văn Tiên - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Luân Giói tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã Mường Luân, nhiệm kỳ 2020-2025. Tại quyết định số 1228-QĐ/HU ngày 26/5/ 2022, Ban Thường vụ Huyện ủy quyết định luân chuyển, chỉ định đồng chí Lò Thị Quyên - Phó Bí thư đảng ủy xã Mường Luân tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã Luân Giói, nhiệm kỳ 2020-2025.

Công tác luân chuyển, điều động cán bộ là một trong những biện pháp quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng và hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị. Qua công tác này nhằm phát hiện, bồi dưỡng năng lực, sở trường của cán bộ ở các vị trí công tác; Việc luân chuyển cán bộ được thực hiện theo đúng Quy định. Thực tế ở nhiều nơi, nhờ thực hiện tốt luân chuyển, điều động gắn với quy hoạch, giao nhiệm vụ đúng người, đúng việc nên đã giúp cho cán bộ được luân chuyển, điều động phát huy được khả năng sáng tạo trong thực thi nhiệm vụ. Hiện nay, luân chuyển, điều động cán bộ đang được đẩy mạnh ở tất cả các cấp, ngành. Do đó, đòi hỏi bản thân mỗi cán bộ được luân chuyển không ngừng hoàn thiện về mọi mặt, có tinh thần học hỏi để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Công tác luân chuyển, điều động cán bộ  góp phần đổi mới và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, khuyến khích cán bộ, đảng viên phấn đấu vươn lên để trưởng thành hơn, tạo nguồn cán bộ, phục vụ công tác quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ tới, đồng thời tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội huyện ngày càng phát triển.

Tại hội nghị, đồng chí Lò Hải Dung – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao các quyết định, tặng hoa chúc mừng các đồng chí được điều động, luân chuyển lần này. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các đồng chí tiếp tục nổ lực, phấn đấu và không ngừng học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm trong điều hành công việc. Đồng chí đề nghị Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Đảng ủy các xã quan tâm hỗ trợ các đồng chí vừa nhận công tác để triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, xây dựng mối đoàn kết và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

cong-tac-can-bo-1-02062022.jpg

cong-tac-can-bo-62022.jpg

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ của các đồng chí  lãnh đạo các đồng chí được điều động, bổ nhiệm đợt này, đã phát biểu cảm ơn Thường trực Huyện ủy, BTV Huyện ủy, các cơ quan, đơn vị đã quan tâm, tạo điều kiện, tín nhiệm giao nhiệm vụ mới. Trên cương vị công tác mới, các đồng chí hứa sẽ phấn đấu nỗ lực hết mình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, cùng tập thể, lãnh đạo cơ quan, đơn vị xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh./.

Nguồn tin: Lan Anh