Điện Biên Đông: Biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2017- 2022.

Thời gian đăng: 10/20/2022 6:05:42 PM

Sáng 20/10, huyện Điện Biên Đông đã tổ chức biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2017 – 2022 và phát động tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022.

201020221.jpgToàn cảnh Hội nghị

Trong 5 năm qua, phong trào NCT làm kinh tế giỏi của huyện Điện Biên Đông đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần vào thành tựu phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện. Hiện nay, trên địa bàn huyện có trên 3.900  hội viên NCT, trong đó có trên 2.000 hội viên đang tham gia lao động sản xuất kinh doanh, chiếm 51,17% tổng số hội viên NCT. Thực hiện Nghị quyết các cấp và hưởng ứng phong trào thi đua “NCT sản xuất, kinh doanh giỏi” do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động, Hội NCT huyện đã chỉ đạo các cấp Hội tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên phát huy tinh thần “Tuổi cao gương sáng”, tham gia lao động sản xuất, góp phần vươn lên làm giàu, thoát nghèo. Có nhiều hội viên NCT làm chủ trang trại, chủ doanh nghiệp và trực tiếp tham gia lao động sản xuất trên các lĩnh vực nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh, dịch vụ. Đã có 486 hội viên người cao tuổi được vinh danh làm kinh tế giỏi các cấp, tăng 106 hội viên so với giai đoạn 2013 - 2017.

Trong giai đoạn 2022 -2027, các cấp Hội NCT tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Hội, làm cho phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng” của NCT trên lĩnh vực phát triển kinh tế ngày càng phát triển sâu rộng, bền vững, thu hút ngày càng đông đảo NCT tham gia. Phối hợp với Ngân hàng CSXH để  NCT được vay vốn, phát triển sản xuất, kinh doanh dịch vụ. Hằng năm, tổ chức cho NCT đăng ký làm kinh tế giỏi ở các xã, thị trấn để theo dõi, giúp đỡ và tạo điều kiện động viên NCT đạt danh hiệu “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”…

20102022.jpg

Nhân dịp này, huyện Điện Biên Đông đã phát động hưởng ứng tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2022 với chủ đề “ Chung tay vì người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn” và tặng tặng giấy khen của UBND huyện cho 06 tập thể, 15 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào người cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2017 – 2022./.

Nguồn tin: Lương Vĩnh