Lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng bằng thủ đoạn mới

Thời gian đăng: 3/8/2023 4:24:09 PM

Chiều 6/3, Công an thành phố Hải Phòng cho hay, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an Hải Phòng) vừa phát giác một vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội bằng thủ đoạn mới.

lua-dao-qua-mang-85336960.jpg
Những thủ đoạn lừa đảo qua mạng ngày càng đa dạng và tinh vi.

Thủ phạm của vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản này là Nguyễn Mạnh Tuấn, sinh năm 2003, trú tại Nhân Trạch, huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình).

Tuấn đã bị Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an Hải Phòng) phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an thành phố Đà Nẵng) truy tìm và triệu tập khi Tuấn đang ở thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, Công an thành phố Hải Phòng tiếp nhận đơn trình báo của anh H.N ở quận Lê Chân (Hải Phòng) về việc bị lừa đảo số tiền 139 triệu đồng khi thực hiện giao dịch mua bán điện thoại qua mạng.

Lực lượng Công an đã xác minh và phát hiện Nguyễn Mạnh Tuấn là thủ phạm vụ việc trên.

Nguyễn Mạnh Tuấn tại cơ quan Công an.

Tuấn đã thu thập thông tin, hình ảnh qua mạng, tạo tài khoản mạo danh các trang facebook bán hàng của cửa hàng điện thoại có thật, kết bạn trao đổi thông tin, tạo nhiều tương tác với những người làm nghề mua bán điện thoại trong phạm vi cả nước một thời gian để lấy lòng tin.

Sau đó, Tuấn mời mua điện thoại với giá rẻ. Khi người mua chuyển tiền thì chặn liên lạc để chiếm đoạt tài sản.

Hiện, Tuấn đã bị triệu tập và chuyển đến Phòng Cảnh sát hình sự để khởi tố, điều tra, xử lý theo quy định.

Đồng thời, Công an Hải Phòng cũng khuyến cáo người dân cần nâng cao cảnh giác, đặc biệt là khi mua bán hàng hóa qua mạng.

Đặc biệt, người dân phải kiểm tra kỹ thông tin trước khi giao dịch, phòng ngừa thủ đoạn sử dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, TikTok... để mạo danh các trang bán hàng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo Nhân dân

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang