Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất tại xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 6/28/2022 2:23:23 PM

Nhặt được với số tiền trên 21 triệu đồng, anh Giàng A Khua ở bản Háng Lìa A, xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông đã tìm thông tin liên lạc và trả lại người đánh mất.

z3525673648936_317b42b627251b23bb3a696ac096acd72862022.jpg

Ảnh: Anh Giàng A Khua trả lại ví tiền cho bác Giàng Chừ Dơ (bố đẻ anh Giàng A Gấu)

Trước đó, ngày 27/6, khi đang đi trên đường từ nương về nhà, tại địa phận bản Háng Lìa A, xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông, anh Giàng A Khua, sinh năm 1990, trú tại bản Háng Lìa A, xã Háng Lìa đã nhặt được một chiếc ví hình tờ tiền 500 nghìn đồng. Bên trong có 21.400.000 đồng, cùng căn cước công dân và các loại giấy tờ xe đều mang tên Giàng A Gấu, bản Háng Sua, xã Tìa Dình, huyện Điện Biên Đông. Với suy nghĩ đây là tài sản lớn, là mồ hôi nước mắt có khi phải tích cóp bao nhiêu năm của người đánh rơi, nên anh Khua đã nhờ bạn bè, người thân tìm thông tin liên lạc của người đánh rơi và trả lại.

Được biết, anh Giàng A Khua là người sinh ra và lớn lên ở xã Háng Lìa, huyện Điện Biên Đông, gia đình sống chủ yếu bằng nghề nông. Hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của anh Khua thực sự rất đáng quý, gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người, dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa và là tấm gương người tốt, việc tốt,  giúp lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng./.

Nguồn tin: Lan Anh