Phân bổ trên 60 tỷ đồng làm nhà kiên cố cho hộ nghèo

Thời gian đăng: 8/24/2022 3:43:28 PM

ĐBP - Sáng nay (24/8), dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Tỉnh ủy tổ chức công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh; đồng thời, thông qua dự thảo kế hoạch thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh năm 2022.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” phát biểu tại hội nghị.

Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh gồm 27 thành viên; Bí thư Tỉnh ủy là Trưởng ban Chỉ đạo, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh là Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo. Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ tham mưu cho BTV Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả chương trình. Tổ giúp việc tham mưu giúp Ban Chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ, giải pháp cụ thể chương trình; kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, chất lượng. Bên cạnh đó, chủ động tham mưu Ban Chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức; định kỳ hàng tháng báo cáo tiến độ về Ban Chỉ đạo.

Theo kế hoạch, Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh được triển khai tổ chức tại 7 huyện, thị xã với tổng nguồn vốn phân bổ trên 60 tỷ đồng để làm mới 1.169 căn nhà cho các đối tượng là hộ nghèo chưa có nhà ở, hoặc nhà ở thuộc loại không bền chắc. Nguồn kinh phí trích từ Quỹ “Vì người nghèo”.

Có 2 mức hỗ trợ: Hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà đối với hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội; người cao tuổi, neo đơn, khuyết tật, sống tại khu vực vùng sâu, vùng xa có chi phí cao trong vận chuyển nguyên vật liệu. Mức hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà là các hộ còn lại trong chương trình thụ hưởng. Thời gian hoàn thành việc làm nhà trước ngày 30/11/2022.

Tham dự hội nghị, thành viên Ban Chỉ đạo đã tham gia nhiều ý kiến nhằm đề xuất ý tưởng, xin chủ trương để tháo gỡ những vướng mắc dự kiến sẽ gặp phải trong quá trình tổ chức, triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thắng, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo, đại biểu dự hội nghị. Đồng thời nhấn mạnh, Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” là chương trình lớn, có tính nhân văn sâu sắc, do vậy, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương cần làm tốt công tác phối hợp, tổ chức triển khai thực hiện một cách bài bản. Trong đó, đặc biệt lưu ý việc rà soát đúng đối tượng. Quá trình triển khai thực hiện có vấn đề vướng mắc, phát sinh phải báo cáo kịp thời cho Ban Chỉ đạo, Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Các cơ quan thông tấn, báo chí chủ động tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của chương trình để người dân hiểu và đồng thuận…

Tin, ảnh: Quang Long

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/