Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã Hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách tại xã Phình Giàng

Thời gian đăng: 6/2/2022 2:00:39 PM

Ngày 31/5/2022, Đoàn Kiểm tra Ngân hàng CSXH huyện đã tổ chức kiểm tra hoạt động tín dụng tại xã Phình Giàng.

Kiểm tra trực tiếp tại bản Huổi Có, xã Phình Giàng, cho thấy các hộ được kiểm tra đã sử dụng vốn vay đúng mục đích, hiệu quả. Nguồn vốn tín dụng chính sách chủ yếu được đầu tư vào chăn nuôi đại gia xúc như trâu, bò… Hộ gia đình ông Lò Văn Ơn, bản Huổi Có, xã Phình Giàng tâm sự: “Năm 2019 gia đình tôi được Ngân hàng CSXH huyện cho vay 50 triệu đồng để chăn nuôi (mua được 2 con trâu và 1 con bò), đến nay gia đình tôi có 5 con trâu và 3 còn bò”.

3152022.jpg

Ảnh: Ông Lò Văn Ơn, bên đàn Trâu từ nguồn vốn vay NHCSXH

Đến nay, dư nợ toàn xã đạt 13.798 triệu đồng, với 385 hộ đang còn dư nợ; chất lượng tín dụng được nâng lên rõ rệt (Nợ quá hạn giảm từ 1,53% xuống còn 0,69%/tổng dư nợ).

Qua buổi làm việc với chính quyền địa phương, Hội đoàn thể nhận ủy thác, Ban quản lý Tổ TK&VV nhận thấy, chính quyền địa phương đã vào cuộc, quan tâm đến tín dụng chính sách, đảm bảo tốt công tác rà soát, phê duyệt đối tượng thụ hưởng kịp thời, minh bạch; các Hội đoàn thể nhận ủy thác đã thực hiện tốt nội dung ủy thác, nhất là việc kiểm tra giám sát sử dụng vốn vay; Ban quản lý Tổ TK&VV làm tốt công tác bình xét cho vay, mức vay phù hợp với từng gia đình góp phần giúp hộ vay có khả năng trả nợ và phát huy được nguồn vốn tín dụng chính sách.

Nguồn tin: Nguyễn Phú Khiêm – NHCSXH huyện ĐBĐ