Tết ấm áp tại trường PTDTNT THPT huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 1/9/2023 2:32:58 PM

Trường phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông hiện có hơn 385 học sinh của các dân tộc trên địa bàn huyện đang theo học, đa số các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Những năm qua, từ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các em được hưởng các chế độ chính sách đặc thù để hoàn thành những ước mơ được đến trường học tập…, mái trường này đã trở thành ngôi nhà thứ hai của các em. Do điều kiện giao thông đi lại khó khăn và phải hoàn thành kế hoạch học tập nên các em rất ít có cơ hội về nhà đúng dịp Tết cổ truyền dân tộc. Vì vậy, vào thời điểm đầu năm mới, Nhà trường đã chủ động cân đối kinh phí tổ chức ngày “Tết đoàn kết các dân tộc” cho các em, tạo không khí ấm áp và đủ đầy.

Thông qua việc tổ chức các hoạt động thi văn hóa - văn nghệ - thể thao đã góp phần gìn giữ, phát huy bản sắc bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc, đồng thời củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn. Đặc biệt, tổ chức ngày Tết là cơ hội để các em học sinh và giáo viên nhà trường cùng trải nghiệm các hoạt động thực tế, gắn kết tình thầy, trò và là dịp để thầy cô gần gũi, quan tâm và chăm lo hơn đến đời sống tinh thần, nắm bắt tâm tư tình cảm của mỗi em.

Một số hình ảnh nổi bật:

0920235.jpg09012023.jpg

090120231.jpg