Thực hiện tốt các hoạt động trợ giúp nhân đạo

Thời gian đăng: 6/22/2022 9:43:53 AM

ĐBP - Hội Chữ thập đỏ huyện Điện Biên Đông hiện có 14 cơ sở Hội, 251 chi hội cơ sở với tổng số hơn 2.730 hội viên và hơn 2.000 thanh thiếu niên, tình nguyện viên chữ thập đỏ. Xác định thực hiện các hoạt động trợ giúp nhân đạo là nhiệm vụ trọng tâm, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào, hoạt động từ thiện nhân đạo; kêu gọi, kết nối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân để huy động nguồn lực triển khai các hoạt động. Nổi bật phải kể đến phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” được các cấp Hội triển khai thực hiện hàng năm.

Trong năm 2021, các cấp Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động và trao tặng hơn 360 suất quà cho các hộ gia đình nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn với tổng trị giá hơn 130 triệu đồng. Hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội thường xuyên tiến hành rà soát, tổng hợp các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các địa chỉ nhân đạo để vận động các tổ chức, cá nhân cùng chung tay giúp đỡ. Hiện toàn huyện có 2 địa chỉ nhân đạo được trợ giúp bền vững với số lượng 50kg gạo mỗi năm. Trong năm học vừa qua, 13 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập của huyện đã được trao tặng học bổng với số tiền từ 500 - 700 nghìn đồng/tháng. Gần nhất, vào những ngày đầu tháng 6, nhờ sự kết nối của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội đã vận động được số tiền 11,5 triệu đồng từ các nhà hảo tâm Thủ đô Hà Nội để hỗ trợ cho cháu Vừ Tiến Thành (8 tuổi), bản Phà Só B, xã Xa Dung đi chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Hiện tại, Hội cũng đang huy động nguồn lực để hỗ trợ cho 1 hộ gia đình sửa chữa nhà ở do bị thiệt hại bởi mưa lũ.

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh trao tặng một số mặt hàng thiết yếu cho người nghèo trong Chương trình “Chợ nhân đạo” tổ chức tại xã Noong U.

Ông Vừ A Lầu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Điện Biên Đông chia sẻ: Bên cạnh việc tích cực huy động các nguồn lực hỗ trợ, Hội Chữ thập đỏ huyện tiếp tục phối hợp thực hiện hiệu quả Chương trình “Ngân hàng bò” trên địa bàn. Từ 100 con bò giống được hỗ trợ ban đầu, đến nay đàn bò đã phát triển lên thành hơn 200 con. Từ đó, giúp hộ nghèo các xã Phì Nhừ, Na Son, Noong U, Háng Lìa, Phình Giàng, Pú Hồng có điều kiện phát triển chăn nuôi, từng bước vươn lên xóa đói giảm nghèo. Kịp thời chia sẻ khó khăn, trợ giúp hộ nghèo ở các xã vùng sâu, vùng xa, 2 năm qua Hội còn phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức phiên “Chợ nhân đạo” tại xã Noong U, Tìa Dình. Tại các phiên “Chợ nhân đạo”, Hội đã trao tặng nhiều suất quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: Gạo, mỳ chính, mỳ tôm, nước mắm, dầu ăn, xô, chậu, xoong nồi với tổng trị giá khoảng 80 triệu đồng cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, các cấp Hội cũng đẩy mạnh tuyên truyền phòng tránh dịch bệnh ở người; phối hợp với trạm y tế các xã, thị trấn tổ chức hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, người khuyết tật, người già cô đơn không nơi nương tựa. Hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người, Hội vận động cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia hiến máu nhân đạo. Trong năm 2021, toàn huyện có hơn 320 người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện và đã tiếp nhận được 265 đơn vị máu để phục vụ cho việc cứu chữa người bệnh.

Thông qua nhiều hoạt động trợ giúp thiết thực, hiệu quả của Hội Chữ thập đỏ huyện Điện Biên Đông đã kịp thời hỗ trợ, động viên các hộ nghèo, đối tượng yếu thế trên địa bàn vượt qua khó khăn, từng bước vươn lên ổn định cuộc sống. Phát huy vai trò “cầu nối” trong thực hiện hoạt động cứu trợ nhân đạo, thời gian tới Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, kết nối huy động các nguồn lực để triển khai các hoạt động trợ giúp người nghèo và các đối tượng yếu thế, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Bài, ảnh: Đức Thái

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang