Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức họp thường kỳ tháng 02

Thời gian đăng: 3/3/2022 10:54:25 AM

Sáng ngày 03/3/2022, Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổ chức họp thường kỳ tháng 2, triển khai nhiệm vụ công tác tháng 3 năm 2022 và thống nhất một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Thị Phương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện Lãnh đạo UBND huyện; các Ban HĐND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị: Tài chính - Kế hoạch, Giáo dục và Đào tạo, Nông nghiệp &PTNT; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Tại cuộc họp, Thường trực HĐND huyện đánh giá kết quả công tác của HĐND huyện tháng 2 và phương hướng, nhiệm vụ công tác tháng 3, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục chỉ đạo các Ban hoàn thành các cuộc giám sát chuyên đề (Ban Kinh tế - Xã hội giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Ban Pháp chế giám sát việc triển khai, thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự trên địa bàn huyện); chỉ đạo Ban Dân tộc triển khai cuộc giám sát chuyên đề thực hiện chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Thủ tướng Chính phủ trong năm học 2020 – 2021; tổ chức tập huấn cho đại biểu HĐND huyện, xã theo Kế hoạch; chỉ đạo Đại hội Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên CSHCM nhiệm kỳ 2022 – 2027 tại các xã, thị trấn…

Tiếp đó, cuộc họp đã xem xét và cho ý kiến về các Tờ trình của UBND huyện: Tờ trình thống nhất danh mục đầu tư các công trình bảo dưỡng, sửa chữa 04 đơn vị trường thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo huyện năm 2022; Tờ trình thống nhất danh mục đầu tư xây dựng sửa chữa một số công trình thủy lợi, nước sinh hoạt trên địa bàn huyện năm 2022.

Đồng chí Mùa A Vảng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mùa A Vảng nhất trí cao với nội dung các Tờ trình. Đồng thời, đề nghị Thường trực HĐND huyện và UBND huyện, các Ban của HĐND huyện, Văn phòng HĐND -UBND thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Thực hiện tiếp công dân; tiếp nhận, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân theo quy định; thực hiện tốt các cuộc giám sát chuyên đề theo chương trình, kế hoạch giám sát năm 2022 để kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc; tăng cường sự phối hợp giữa HĐND với UBND, Ủy ban MTTQ huyện..../.

Nguồn tin: Sao Khuê