Tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Thời gian đăng: 6/28/2022 7:29:13 AM

ĐBP - Cùng với các địa phương trong cả nước, hiện nay công tác chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện, đội ngũ cán bộ giáo viên tham gia coi thi, thanh tra cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 được các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh triển khai theo đúng tiến độ, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Thầy giáo Phùng Việt Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Mường Chà kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THPT Mường Chà trước khi bàn giao cho Trưởng điểm thi.

Trường THPT Mường Chà được chọn làm điểm thi liên trường. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã được trường chuẩn bị chu đáo, theo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra. Thầy giáo Phùng Việt Hòa, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đơn vị được chọn làm điểm thi liên trường gồm thí sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT huyện Mường Chà, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện, với tổng số dự kiến 374 thí sinh (chưa kể thí sinh tự do). Đến nay, cùng với việc tổ chức ôn luyện cho học sinh để các em có đủ kiến thức, tự tin bước vào kỳ thi sắp tới, trường còn quan tâm chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ kỳ thi. Đơn vị chuẩn bị 21 phòng (phòng thi chính thức, phòng thi dự bị và phòng chờ cho thí sinh). Ngoài ra các phòng y tế, phòng làm việc chung của hội đồng, phòng chứa đề thi, bài thi và khu nội trú 30 phòng đảm bảo cho 100% thí sinh ở trong trường trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi đã được trường xây dựng kế hoạch cụ thể chuẩn bị sẵn sàng. Hệ thống mạng internet, điện thoại cố định có loa ngoài, camera an ninh, giám sát tại khu vực phòng chứa đề thi, bài thi được kiểm tra kỹ lưỡng đảm bảo ổn định, thông suốt trước khi bàn giao cho trưởng điểm thi. Đến thời điểm hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi được trường triển khai theo đúng kế hoạch, tiến độ, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn tỉnh có 1 Hội đồng thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì; với tổng số 23 điểm thi (13 điểm thi liên trường; 10 điểm thi độc lập) dự kiến có 1.241 cán bộ, giáo viên coi thi. Tổng số thí sinh dự thi dự kiến 6.400 em (5.534 thí sinh các trường THPT; trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên 295 thí sinh; thí sinh tự do dự kiến 571 thí sinh).

Ông Nguyễn Văn Đoạt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Sở đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo về việc tổ chức kỳ thi; thành lập Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cấp tỉnh. Đồng thời, tổ chức tập huấn nghiệp vụ tổ chức kỳ thi; hướng dẫn công tác chuẩn bị kỳ thi; tập huấn phần mềm quản lý thi, công tác đăng ký tuyển sinh; hướng dẫn thực hiện công tác tài chính phục vụ kỳ thi. Chỉ đạo các đơn vị tổ chức tập huấn quy chế thi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và những người tham gia tổ chức thi. Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất đang được các đơn vị triển khai theo đúng kế hoạch, đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hệ thống camera an ninh, giám sát tại các điểm thi được kiểm tra, rà soát và bổ sung, đảm bảo hoàn thành trước ngày 25/6/2022.

Chỉ còn gần 1 tháng nữa kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 chính thức diễn ra. Sở đang chỉ đạo các trường tập trung ôn tập cho thí sinh, chuẩn bị cơ sở vật chất tại các điểm coi thi; hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh. Kiểm tra chéo dữ liệu thi, thông tin thí sinh đăng ký dự thi; hoàn thành việc đánh số báo danh, lập danh sách thí sinh, xếp phòng thi theo từng bài thi/môn thi. Đồng thời, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền nhằm thông tin kịp thời, đầy đủ về những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh trình độ đại học, trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2022 tới toàn thể phụ huynh và học sinh.

Bài, ảnh: Anh Nguyễn

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/

Các tin tức khác:
  • Xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông vận động Nhân dân tham gia vệ sinh môi trường tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2024 (21/03/2024 )
  • Huyện Điện Biên Đông: Tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận Quý I các xã, thị trấn (21/03/2024 )
  • Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức hội thi Tiếng hát trẻ thơ cấp học mầm non. (21/03/2024 )
  • Đại hội Hội khuyến học xã Nong U nhiệm kỳ 2024 - 2025 (21/03/2024 )
  • Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Pú Hồng (21/03/2024 )
  • Tuổi trẻ huyện Điện Biên Đông: Ra quân ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Ngày chủ nhật xanh” lần thứ I năm 2024 (20/03/2024 )
  • Đoàn công tác của Sở Xây dựng kiểm tra thực địa tại khu di chuyển dân xã Tìa Dình (20/03/2024 )
  • Hội nghị Chuyên đề "Cải thiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu" (18/03/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tích cực tăng cường tuyên truyền các chương trình tín dụng chính sách. (18/03/2024 )