Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2022

Thời gian đăng: 12/27/2022 9:49:22 PM

Sáng ngày 27/12/2022, Huyện ủy Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023.

z3992434929977_41aafe731ee0994886e5f93828c855d7.jpg

Năm 2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Điện Biên Đông và cấp ủy, tổ chức đảng, Ủy ban Kiểm tra các cấp ở huyện Điện Biên Đông đã tập trung quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định, kết luận của trung ương, của tỉnh về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; chủ động xây dựng và triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát. Nội dung các cuộc kiểm tra, giám sát tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm, bám sát yêu cầu nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng của địa phương. Chỉ đạo thực hiện khá toàn diện các nhiệm vụ của UBKT; tập trung xem xét, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo đối với đảng viên. Việc xem xét thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm được tiến hành kịp thời, đảm bảo đúng nguyên tắc, thủ tục, quy trình theo quy định, góp phần giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật của Đảng. Năm 2022, cấp ủy các cấp đã tiến hành kiểm tra đối với 45 tổ chức đảng và 27 đảng viên. Trong đó, Ban Thường vụ Huyện ủy kiểm tra 11 tổ chức đảng; đảng ủy cơ sở kiểm tra 33 tổ chức đảng và 27 đảng viên. Cấp ủy, Ban Thường vụ cấp ủy các cấp đã chủ động thực hiện nhiệm vụ giám sát thường xuyên; thực hiện giám sát chuyên đề đối với 20 tổ chức đảng và 22 đảng viên (tăng 16 tổ chức đảng và 10 đảng viên so với năm 2021).

Phát huy kết quả đạt được, Huyện ủy Điện Biên Đông đã đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2023. Trong đó, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo và quán triệt thực hiện thắng lợi các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, cấp ủy các cấp; Chủ động xây dựng và thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, UBKT các cấp; Tăng cường giám sát thường xuyên, kịp thời phát hiện, kiểm tra đối với tổ chức đảng, đảng viên; Tiếp nhận kịp thời và xử lý triệt để các đơn thư khiếu nại, tố cáo của tổ chức Đảng, đảng viên và công dân; Củng cố, kiện toàn UBKT và đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp, tăng cường đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ cơ sở…./.

Nguồn tin: Lan Anh