Trên 200 cán bộ, giáo viên được tập huấn nghiệp vụ coi thi

Thời gian đăng: 7/4/2022 3:51:56 PM

ĐBP - Sáng ngày 4/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho 227 cán bộ, giáo viên là thành viên hội đồng thi, ban thư ký hội đồng thi, lãnh đạo ban coi thi, trưởng điểm, phó trưởng điểm và thư ký tại các điểm thi, thành viên đoàn thanh tra công tác coi thi trên địa bàn tỉnh.

Nội dung tập huấn tập trung vào những điểm mới của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 so với năm 2021. Dự thảo hướng dẫn coi thi; quán triệt vai trò trách nhiệm của từng vị trí trong công tác tổ chức thi; phương án tổ chức thi các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp. Công tác bảo quản đề thi, bảo quản bài thi, niêm phong túi chứa bài thi. Hướng dẫn xử lý một số tình huống thực tế, các lỗi thường gặp trong quá trình coi thi và cách khắc phục. Công tác đảm bảo an ninh trật tự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Để bảo đảm Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra thuận lợi, an toàn, đúng quy định, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các cá nhân tham gia làm công tác coi thi thực hiện nghiêm túc quy chế thi. Phối hợp chặt chẽ với trường, Sở Giáo dục và Đào tạo, lực lượng công an và các cơ quan liên quan để đảm bảo an ninh trật tự tại điểm thi, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ thi…

Anh Nguyễn

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/