Thông báo về việc công khai TTHC tại Quyết định số 785/QĐ-UBND ngày 09/5/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên.

Thời gian đăng: 6/1/2023 6:06:53 PM

Thong-bao-cong-khai-TTHC-tai-QD-785-01-06-2023_16h18p36-_signed.pdf

Quyet-dinh-785-Danh-muc-TTHC-Thuoc-So-LD-TB-XH-.pdf

Chi tiết thủ tục hành chính

Mã thủ tục: 1.011548.000.00.00.H18

Số quyết định: 785/QĐ-UBND

Tên thủ tục: Vay vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm từ Quỹ quốc gia về việc làm đối với người lao động.

Cấp thực hiện: Cấp Huyện

Loại thủ tục: TTHC được luật giao quy định chi tiết

Lĩnh vực: Việc làm

Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Người lao động có nhu cầu vay vốn từ Quỹ lập hồ sơ vay vốn gửi Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội các huyện, thị xã nơi thực hiện dự án; - Bước 2: Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ vay vốn, Ngân hàng Chính sách xã hội địa phương tổ chức thẩm định, trình Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi thực hiện dự án phê duyệt; - Bước 3: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ trình duyệt, Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi thực hiện dự án xem xét, phê duyệt. Nếu không ra quyết định phê duyệt thì trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do để Ngân hàng Chính sách xã hội địa phương nơi thực hiện dự án thông báo cho người vay.

Cách thức thực hiện:

Hình thức nộp

Thời hạn giải quyết

Phí, lệ phí

Trực tiếp

15 Ngày làm việc

- Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ theo quy định. - Người lao động nộp hồ sơ trực tiếp tại Ngân hàng Chính sách xã hội địa phương nơi thực hiện dự án.

Thành phần hồ sơ:

Bao gồm

Tên giấy tờ

Mẫu đơn, tờ khai

Số lượng

+ Giấy đề nghị vay vốn có xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp xã về nơi thực hiện dự án theo Mẫu số 1 ban hành kèm theo Nghị định số 104/2022/NĐ-CP; + Bản sao của một trong các loại giấy tờ: Giấy xác nhận thông tin về cư trú, Giấy thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong trường hợp Ngân hàng Chính sách xã hội không thể khai thác được thông tin cư trú của công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Mau 01.docx

Bản chính: 1
Bản sao: 1

Đối tượng thực hiện: Công dân Việt Nam

Cơ quan thực hiện: Ngân hàng Chính sách xã hội

Cơ quan có thẩm quyền: Không có thông tin

Địa chỉ tiếp nhận HS: Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội các huyện, thị xã

Cơ quan được ủy quyền: Không có thông tin

Cơ quan phối hợp: Không có thông tin

Kết quả thực hiện: Quyết định phê duyệt Hồ sơ vay vốn hoặc thông báo bằng văn bản đối với trường hợp không đủ điều kiện vay vốn.

Căn cứ pháp lý:

Số ký hiệu

Trích yếu

Ngày ban hành

Cơ quan ban hành

61/2015/NĐ-CP

Nghị định 61/2015/NĐ-CP

09-07-2015

38/2013/QH13

Luật 38/2013/QH13

16-11-2013

104/2022/NĐ-CP

Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến việc nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy khi thực hiện thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công

21-12-2022

74/2019/NĐ-CP

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 61/2015/NĐ-CP ngày 09 tháng 7 năm 2015 của Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và Quỹ quốc gia về việc làm

23-09-2019

Chính phủ

Yêu cầu, điều kiện thực hiện: - Yêu cầu: dự án thuộc nguồn vốn do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh quản lý.  - Điều kiện: cá nhân có nhu cầu vay vốn đáp ứng các điều kiện sau đây: + Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ; + Có nhu cầu vay vốn để tự tạo việc làm hoặc thu hút thêm lao động có xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền nơi thực hiện dự án; + Cư trú hợp pháp tại địa phương nơi thực hiện dự án.

Từ khóa: Không có thông tin

Mô tả: Không có thông tin

Văn phòng HĐND-UBND huyện Điện Biên Đông