TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Du lịch
  • Tháp Mường Luân - Điểm đến của du khách
  • Mỗi vùng đất đều có dấu ấn kiến trúc, nghệ thuật đặc trưng của người dân, thể hiện văn hóa, phong tục, tập quán vùng đất họ sinh sống. Kiến trúc, nghệ thuật của các công trình xây dựng cũng giới thiệu được phong cách nghệ thuật của từng thời kỳ phát triển của lịch sử. Tháp Mường Luân có tên gọi theo tiếng địa phương là “Thát Mướng Luân”. “Thát” còn có nghĩa là (tháp), còn “Mướng Luân” có nghĩa là Mường Luân tên địa danh của bản. Tháp Mường Luân thuộc địa phận bản Mường Luân, xã Mường Luân, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên là công trình kiến trúc mang nét văn hóa, tôn giáo của dân tộc Lào tại Tây Bắc nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng.