TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Cải cách hành chính
  • Hội nghị trực tuyến triển khai xây dựng vị trí việc làm trong các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập
  • Sáng ngày 08/12/2023, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng và quản lý vị trí việc làm trong cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập (Ban chỉ đạo) chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai xây dựng vị trí việc làm (VTVL) trong các cơ quan, tổ chức hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập.
  • Kiểm tra chéo công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 tại huyện Điện Biên Đông
  • Ngày 04/12, Đoàn công tác huyện Nậm Pồ do đồng chí Nguyễn Hữu Đại - Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng và phát động phong trào thi đua tại huyện Điện Biên Đông. Dự và làm việc với đoàn kiểm tra có Đồng chí Vũ Ngọc Hoành - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên Đông; cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các cơ quan: Văn phòng HĐND và UBND huyện, Nội vụ, Tài chính - Kế hoạch, Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội nông dân huyện, chuyên viên phụ trách công tác TĐKT phòng Nội vụ.
  • Điện Biên Đông tham dự Phiên họp thứ Năm Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ
  • Sáng nay (19/7), Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Phiên họp thứ Năm nhằm sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ cải cách hành chính 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Phạm Minh Chính - Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Cải cách hành chính chủ trì phiên họp. Phiên họp được kết nối trực tuyến từ trụ sở Chính phủ tới điểm cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố trong cả nước.
  • Đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm việc với huyện Điện Biên Đông
  • Hôm nay ngày 12/7, Đoàn công tác của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do Tiến sĩ Bùi Phương Đình - Viện trưởng Viện Xã hội học & Phát triển làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Điện Biên Đông về công tác đánh giá hiệu quả thực hiện thủ hành chính dịch vụ công trực tuyến trên một số lĩnh vực. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Điện Biên Đông có đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Nguyễn Văn Tăng - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban chuyện môn của huyện.
  • Đồng chí Giàng Thị Hoa kiểm tra công tác cải cách tư pháp tại huyện Điện Biên Đông
  • Trong 2 ngày (22-23/6), Đoàn công tác Ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh do đồng chí Giàng Thị Hoa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại huyện Điện Biên Đông.
  • Huyện Điện Biên Đông phê duyệt kết quả chỉ số cải các hành chính năm 2022 của các cơ quan chuyên môn và UBND các xã thị trấn
  • Ngày 26/5/2023, UBND huyện Điện Biên Đông ban hành Quyết định số 760/QĐ-UBND về phê duyệt và công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính năm 2022 của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
  • Tập huấn nghiệp vụ xây dựng, kiểm tra xử lý, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; đánh giá xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.
  • Sáng nay (03/10), Ủy ban nhân dân huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xây dựng, kiểm tra xử lý, rà soát hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật; công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; đánh giá xã, phường, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại phòng họp 3A, Trụ sở HĐND-UBND huyện.
  • Cải cách hành chính ở Điện Biên Đông
  • ĐBP - Năm 2021, huyện Điện Biên Đông đạt 81,93% điểm chỉ số cải cách hành chính (CCHC), xếp thứ 4/10 đơn vị cấp huyện, tăng 3 bậc so với năm 2020 trên bảng xếp hạng chỉ số CCHC của tỉnh. Để có được kết quả này, UBND huyện Điện Biên Đông đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, coi công tác CCHC là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên.
  • Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện Đề án 06
  • ĐBP - Chiều nay (25/8), UBND tỉnh tổ chức sơ kết Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06), nhằm đánh giá kết quả triển khai Đề án trong 6 tháng đầu năm 2022. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tuyến đến các huyện, thị xã, thành phố.
  • Chú trọng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ gắn với thực hiện nhiệm vụ
  • ĐBP - Thực hiện mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) trong các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh có số lượng, chất lượng, cơ cấu hợp lý, những năm qua, tỉnh đã chú trọng thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng CBCCVC gắn với quy hoạch và sử dụng cán bộ. Nhờ đó, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, năng lực thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ các cấp trong tỉnh được nâng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của nền công vụ theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại.
    1-10 of 27<  1  2  3  >