TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Nông thôn mới
  • Đồng chí Chủ tịch UBND huyện và Đoàn công tác làm việc với UBND xã Phì Nhừ
  • Thực hiện Chương trình công tác tháng 02 năm 2023 của UBND huyện, sáng ngày 08/2/2023, Đoàn công tác UBND huyện do đồng chí Bùi Ngọc La - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) xã Phì Nhừ. Cùng đi với Đoàn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.
  • Tập huấn cho đội tri thức trẻ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới
  • Trong 02 ngày (26 -27/12/2022), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức hội nghị tập huấn cho thành viên các đội tri thức trẻ tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới của 03 xã Mường Luân, Luân Giói, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông. Tham dự khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Mùa Chiến Thắng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên.
  • Điện Biên Đông nỗ lực xây dựng nông thôn mới
  • ĐBP - Triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) Xây dựng nông thôn mới (NTM) trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, huyện Điện Biên Đông đã thận trọng lựa chọn cách làm, giải pháp phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Đến nay mặc dù chưa có xã đạt chuẩn NTM song phong trào xây dựng NTM ở Điện Biên Đông đã có nhiều chuyển biến tích cực; đặc biệt nhận thức, trách nhiệm của người dân được nâng lên.
  • Tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý cấp huyện, xã trong việc triển khai Chu trình OCOP thường niên năm 2022
  • Thực hiện Văn bản số 122/VPĐP-OCOP ngày 19/10/2022 của Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh về việc tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý cấp huyện, xã trong việc triển khai Chu trình OCOP thường niên năm 2022; ngày 04/11/2022, 33 cán bộ là thành viên Hội đồng và Tổ giúp việc OCOP cấp huyện, Lãnh đạo, cán bộ xã phụ trách về Chương trình OCOP tham dự lớp tập huấn tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện.
  • Đẩy mạnh phát triển các sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Điện Biên Đông
  • Trong những năm gần đây, huyện Điện Biên Đông triển khai nhiều giải pháp trong xây dựng và phát triển các sản phẩm OCOP, góp phần tăng thu nhập, giải quyết việc làm, từng bước thay đổi diện mạo nông thôn vùng cao.
  • Thực hiện các tiêu chí “khó” trong xây dựng nông thôn mới
  • ĐBP - Những năm qua, thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM), tỉnh ta đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Số xã đạt chuẩn NTM ngày càng tăng, từng bước xây dựng xã NTM nâng cao. Tuy nhiên, thực tế cho thấy quá trình xây dựng NTM, một số tiêu chí đã và đang gây nhiều khó khăn, khiến tốc độ “về đích” của các xã đang bị chậm lại.
  • Na Son đoàn kết xây dựng nông thôn mới
  • ĐBP - Tập trung đẩy mạnh tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân, tích cực vận động người dân tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, góp công, góp sức xây dựng nông thôn mới. Bằng sự chung sức đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân đã giúp xã Na Son (huyện Điện Biên Đông) từng bước hoàn thành các tiêu chí và được công nhận là xã cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới.
  • Giám sát chuyên đề về thực hiện Chương trình nông thôn mới huyện Điện Biên Đông
  • Thực hiện Kế hoạch giám sát chuyên đề của HĐND huyện Điện Biên Đông về thực hiện “Nghị quyết số 113/NQ-HĐND ngày 22/12/2017 của HĐND huyện về Chương trình xây dựng nông thôn mới huyện Điện Biên Đông giai đoạn 2017-2020”. Ngày 27/10/2021, Đoàn giám sát Thường trực HĐND huyện do đồng chí Nguyễn Thị Phương, Phó Chủ tịch thường trực HĐND huyện chủ trì đã có buổi giám sát tại xã Nong U.
  • Đánh giá hiệu quả mô hình áp dụng giống mới, tiến bộ kỹ thuật tại xã Na Son
  • Ngày 14/10/2021, Trung Tâm Dịch Vụ Nông Nghiệp Huyện Điện Biên Đông đã tổ chức đánh giá hiệu quả mô hình áp dụng giống mới, tiến bộ kỹ thuật sử dụng phân bón hữu cơ kết hợp phân bón hóa học trong sản xuất vụ mùa năm 2021 tại xã Na Son.
  • Chủ tịch UBND huyện kiểm tra khu sản xuất sản phẩm OCOP Bí xanh Tìa Dình
  • Ngày 21/8, Đoàn công tác của UBND huyện Điện Biên Đông do đồng chí Bùi Ngọc La, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, khảo sát tình hình sản xuất, thu hoạch sản phẩm OCOP Bí xanh tại xã Tìa Dình.
    1-10 of 23<  1  2  3  >