• Tấm gương Tổ trưởng Tổ tiết kiệm & vay vốn trong quản lý vốn tín dụng chính sách bản Pá Khoang, xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông
  • Ông Tòng Văn Ký ở bản Pá Khoang, xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông đã gắn bó cũng NHCSXH với vai trò là Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn trong gần 20 năm qua. Trong quá trình công tác, ông Ký đã luôn tích cực, tận tụy với công việc, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách.
  • UBND huyện Điện Biên Đông làm việc với Đoàn thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ
  • Sáng ngày 22/9, Đoàn thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ về việc thực hiện chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn huyện, giai đoạn 2019 - 2021 do đồng chí Nguyễn Thị Định, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Điện Biên Đông.
  • Bắt Phó Chủ tịch UBND thành phố Điện Biên Phủ
  • ĐBP - Sáng nay (22/9), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND TP. Điện Biên Phủ, về tội "Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất" quy định tại khoản 3, Điều 230 Bộ luật Hình sự.
  • Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông họp kỳ thứ 11
  • ĐBP - Ngày 22/9, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông khóa VI nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức hội nghị lần thứ 11.
  • Sử dụng đất đúng mục đích, hiệu quả
  • ĐBP- Sau 8 năm triển khai thực hiện Luật Đất đai năm 2013, công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Tính đến hết năm 2021, UBND tỉnh đã cho 186 tổ chức (doanh nghiệp, hợp tác xã) thuê 612 thửa đất với diện tích 25.166.599m2. Tổng số tiền sử dụng đất của 186 tổ chức thuê đất đã nộp ngân sách trên 555,2 tỷ đồng. Việc thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính của các tổ chức được giao đất, cho thuê đất góp phần tăng thu ngân sách Nhà nước, đóng góp chung vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
  • Chi cục Thuế Điện Biên Đông nỗ lực thu ngân sách
  • ĐBP - Năm 2022, Chi cục Thuế huyện Điện Biên Đông được Cục Thuế tỉnh giao thu 12 tỷ đồng và HĐND - UBND huyện giao thu hơn 12,25 tỷ đồng tiền thuế, phí, lệ phí. Nhằm hoàn thành và tăng thu ngân sách trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, Chi cục Thuế huyện Điện Biên Đông đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.
  • Thách thức việc làm cho sinh viên mới ra trường
  • ĐBP - Những năm gần đây, cả nước nói chung, tỉnh ta nói riêng, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các trường cao đẳng, đại học đã và đang phải chịu nhiều áp lực về việc làm. Chính vì thế mà điệp khúc: Tốt nghiệp rồi... thất nghiệp đang là trăn trở của không chỉ sinh viên, phụ huynh mà của toàn xã hội.
  • Bắt tạm giam 3 công chức TP Điện Biên Phủ làm sai lệch hồ sơ tái định cư dự án sân bay
  • ĐBP - Ngày 19/9, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 bị can là cán bộ, công chức phòng Tài chính Kế hoạch, phòng Tài nguyên - Môi trường TP Điện Biên Phủ về tội vi phạm quy định bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.
  • Nguy cơ dịch Covid-19 lây lan do không khai báo
  • ĐBP - Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, số ca F0 trong cộng đồng có chiều hướng gia tăng. Nhằm chủ động phát hiện sớm F0, nhiều người dân đã tự xét nghiệm (test nhanh) kháng nguyên tại nhà. Tuy nhiên, một số trường hợp sau khi tự test nhanh tại nhà cho kết quả dương tính lại không khai báo với cơ sở y tế mà tự mua thuốc điều trị. Điều này gây ra nhiều hệ lụy cho người bệnh và cộng đồng.
  • Tạo nền tảng chuyển đổi số quốc gia, từng bước phát triển kinh tế số, xã hội số
  • ĐBP - Ngày 15/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về chuyên đề đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính (TTHC) và hiện đại hóa phương thức chỉ đạo, điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp.
    981-990 of 1931<  ...  94  95  96  97  98  99  100  101  102  103  ...  >