TIN TỨC CHUYÊN MỤC: Nông thôn mới
  • Phát hiện nhiều ổ trứng châu chấu tre trên địa bàn huyện Điện Biên
  • ĐBP - Từ ngày 1 – 4/4, trên địa bàn huyện Điện Biên ghi nhận xuất hiện nhiều ổ trứng, con non châu chấu tre tại các xã: Mường Pồn, Mường Lói, Mường Nhà, Na Ư và Pa Thơm. Mật độ trung bình 20 con/m2, có nơi mật độ 50 con/m2, phạm vi xuất hiện trứng châu chấu tre khoảng 200ha.
  • Ủng hộ gần 60 triệu đồng xây dựng Nhà văn hóa
  • Là một xã vô cùng khó khăn cả về kinh tế cũng như giao thông đi lại nhưng Háng Lìa đã đi đầu trong việc xã hội hóa để làm nhà văn hóa bản. Tổng số có 8/10 bản đã có nhà văn hóa do nhân dân các bản tự đóng góp gỗ, ngày giờ công để làm. Huổi Sông là một bản cách xa trung tâm xã khoảng gần 20 km với gần 60 hộ gia đình sinh sống, điều đáng mừng 100% dân số của bản không có người mắc tệ nạn xã hội nhưng do khó khăn nên bà con chưa làm được nhà văn hóa. Sau gợi ý của đồng chí Chủ tịch UBND huyện trong buổi làm việc với lãnh đạo xã tháng 4 năm 2018 giao Văn phòng HĐND - UBND huyện giúp đỡ. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên Văn phòng HĐND - UBND huyện đã ủng hộ được gần 60 triệu đồng cho bản Huổi Sông xã Háng Lìa xây dựng Nhà văn hóa cùng sự đóng góp tích cực của nhân dân trong bản để lấy gỗ, thuê thợ dựng nhà.
  • Điện Biên Đông luôn quan tâm phát triển giao thông nông thôn
  • Những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Điên Biên Đông, Điện Biên luôn quan tâm phát triển giao thông nông thôn. Bên cạnh các nguồn vốn hỗ trợ từ Nhà nước, như: sự nghiệp giao thông, trái phiếu Chính phủ, Nghị quyết 30a… Huyện đã vận động, tạo được sự đồng thuận và ủng hộ từ phía nhân dân trong mở mới, duy tu bảo dưỡng mạng lưới giao thông nông thôn…
    21-23 of 23<  1  2  3  >