Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười bốn HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại thị trấn Điện Biên Đông và xã Keo Lôm

Thời gian đăng: 19/06/2024 10:30:34 AM

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Mười bốn HĐND huyện khóa VI, ngày 13 và 17 tháng 6 năm 2024, Tổ đại biểu HĐND huyện được bầu tại thị trấn Điện Biên Đông - xã Keo Lôm do đồng chí Vũ Ngọc Hoành - VBTV Huyện ủy, P. Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì buổi tiếp xúc. Cùng dự có các Đại biểu HĐND huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể và đông đảo cử tri 02 đơn vị cấp xã.

Tại buổi TXCT, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến trước, sau kỳ họp thứ Mười ba và thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ Mười bốn sẽ diễn ra trong 2 ngày 03-04/7/2024. Tham vấn ý kiến của cử tri về những nội dung HĐND huyện sẽ trình tại kỳ họp thứ Mười bốn, như: Tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2024; Mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2024; tình hình thực hiện thu chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu điều hành dự toán ngân sách địa phương 6 tháng cuối năm 2024; quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023; dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2025; Công tác phòng chống tham nhũng; Phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; Việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo…

TH-tr-n.jpg

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại Thị trấn Điện Biên Đông

Sau khi nghe đại biểu HĐND huyện trình bày một số báo cáo và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ Mười bốn HĐND huyện khóa VI, cử tri thị trấn Điện Biên Đông, xã Keo Lôm đã gửi gắm, trao đổi với Đại biểu HĐND huyện các vấn đề như: Đề nghị huyện và các ngành chuyên môn đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trên địa bàn thị trấn, quan tâm đầu tư cứng hóa các tuyến đường giao thông liên xã, đẩy nhanh tiến độ giao đất, giao rừng, cấp GCNQSD đất lâm nghiệp đã được đo đạc; giải quyết các khó khăn vướng mắc trong thực hiện chính sách Bảo hiểm Y tế, tranh chấp đất đai, cây trồng thay thế cây sắn không bền vững trong phát triển kinh tế địa phương….

Keo-L-m.jpg

Cử tri xã Keo Lôm tại Hội nghị

Sau ý kiến kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo các cơ quan, UBND thị trấn Điện Biên Đông, xã Keo Lôm đã trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền. Thay mặt tổ Đại biểu HĐND huyện, đồng chí Vũ Ngọc Hoành - VBTV Huyện ủy, P. Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã nghiêm túc tiếp thu và trả lời rõ hơn các ý kiến trao đổi của cử tri quan tâm. Đồng thời, yêu cầu UBND 2 đơn vị tiếp tục chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện giải quyết những ý kiến, kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Đồng thời, sẽ tổng hợp đầy đủ ý kiến, kiến nghị trình kỳ họp HĐND huyện và gửi các cấp, các ngành xem xét giải quyết kịp thời, nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp chính đáng của cử tri và nhân dân trên địa bàn./.

Nguồn tin: Lan Anh - P. Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện