Đảng ủy Quân sự huyện Điện Biên Đông ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Thời gian đăng: 16/06/2024 08:42:44 AM

Ngày 14/6/2024, Đảng ủy Quân sự huyện Điện Biên Đông tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có đ/c Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy quân sự huyện; đ/c Bùi Ngọc La – PBT, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo 14 xã thị, trấn trong huyện.

Dang-uy-QS-Dien-Bien-Dong-ra-NQ-lanh-dao-00_00_01_09-Still002.jpg

Từ đầu năm đến nay, Đảng ủy quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện và hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Trong đó trọng tâm là tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp,  đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, chi bộ,  tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, địa phương xử lý kịp thời các tình huống xảy ra; Duy trì nghiêm chế độ SSCĐ, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng có liên quan đảm bảo tốt tình hình ANCT trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển KT- XH.

6 tháng cuối năm 2024,  Đảng ủy quân sự huyện tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Quốc phòng, Quân sự địa phương, tập trung tổ chức diễn tập tại 5 xã bảo đảm chặt chẽ, đúng thời gian, an toàn tuyệt đối. Ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai chặt chẽ các khâu các bước trong công tác tuyển quân năm 2025, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu. Triển khai thực hiện tốt công tác tuyển sinh quân sự năm 2024. Lãnh đạo, chỉ đạo nắm chắc tình hình tư tưởng cán bộ, chiến sỹ LLVT và Nhân dân trên địa bàn. Tổ chức, giáo dục chính trị cho các đối tượng, huấn luyện quân sự, huấn luyện nâng cao các trung đội dân quân cơ động, dân quân binh chủng đảm bảo đúng, đủ nội dung, thời gian, chất lượng. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy đảng, xây dựng đảng bộ vững mạnh, xuất sắc, đơn vị vững mạnh toàn diện. Lãnh đạo thực hiện nghiêm các quy định về công tác cán bộ; tiến hành làm tốt công tác Đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ, trọng tâm là nhiệm vụ diễn tập, huấn luyện, phòng, chống hậu quả thiên tai, bão lũ, tìm kiếm cứu nạn.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - huyện Điện Biên Đông