Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Xa Dung tổng kết công tác Hội năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác Hội CCB năm 2024

Thời gian đăng: 1/5/2024 5:22:02 PM

Ngày 04/01/2024, Hội CCB xã Xa Dung tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bùi Ngọc Minh - Ủy viên BCH Hội CCB tỉnh, Chủ tịch Hội CCB huyện; đồng chí Cứ A Sềnh - Bí thư Đảng ủy xã; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã cùng toàn thể các Uỷ viên Ban Chấp hành Hội CCB xã.

Năm 2023, Hội CCB xã Xa Dung đã phát động phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, chủ động xây dựng Chương trình, Kế hoạch, Nghị quyết và năm 2023 triển khai đến Chi hội, hội viên tổ chức thực hiện; tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

senh.jpg

Ảnh: Đồng chí Cứ A Sềnh - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu, chỉ đạo Hội nghị.

Trong năm phát triển mới 05 hội viên, nâng tổng số toàn Hội lên 96 hội viên lên (Đạt 166% so với kế hoạch đề ra). Hội luôn động viên hội viên nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau làm kinh tế, cải thiện đời sống, phấn đấu giảm nghèo bền vững, làm giàu hợp pháp. Hiện nay, Hội đang duy trì và nhân rộng 02 Mô hình như: Mô hình Câu lạc bộ “Cựu chiến binh tự quản bảo vệ môi trường” và mô hình kinh tế “Vườn-Ao-Chuồng”; xây dựng một Hợp tác xã làm gạch không nung, cung cấp vật liệu xây dựng cho toàn xã, với tổng thu nhập từ 100 - 150 triệu/năm.

senh-1.jpg

Ảnh: Đ/c Lầu A Tà - CT Hội CCB xã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Cán bộ, hội viên đã tích cực phối hợp với MTTQ và các đoàn thể xã tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện giao đất giao rừng;xây dựng nông thôn mới; làm nhà đại đoàn kết cho người nghèo; tích hợp định danh điện tử, kích hoạt tài khoản VNeID; tham gia “Tổ dân vận thôn bản” được 3 cuộc với hơn 200 lượt người tham gia.Phối hợp với Ngân hàng CSXH huyện tạo điều kiện cho các tổ vay vốn, cho hội viên vay để phát triển kinh tế, nhờ đó, đời sống của gia đình hội viên không ngừng được nâng lên. Bên cạnh đó, Hội thường xuyên quan tâm chú trọng xây dựng tổ chức vững mạnh; thực hiên tốt các chế độ, chính sách cho cán bộ hội viên. Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các hội cơ sở ở các xóm; qua đó, góp phần tích cực vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh - Chủ tịch HCCB huyện Điện Biên Đông