Kết quả kỳ họp thứ 27 của Uỷ Ban Kiểm tra Huyện uỷ Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 19/06/2024 10:26:05 AM

Chiều ngày 14/6/2024, UBKT Huyện ủy đã họp Kỳ thứ 27. Đồng chí Vàng A Chua, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy chủ trì Kỳ họp. Tại Kỳ họp này, UBKT Huyện ủy thảo luận, xem xét, kết luận một số nội dung sau:

1.  Xem xét kết quả xác minh tài sản, thu nhập năm 2024 đối với 12 đảng viên là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý. UBKT Huyện ủy nhận thấy: Các đảng viên được xác minh tài sản, thu nhập cơ bản chấp hành các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, kê khai trung thực, minh bạch tài sản, thu nhập; nghiêm túc thực hiện quyết định, kế hoạch xác minh tài sản, thu nhập của UBKT Huyện ủy; cung cấp tài liệu, báo cáo và giải trình biến động các loại tài sản, thu nhập; việc kê khai thông tin cơ bản đầy đủ, rõ ràng. Tuy nhiên, bản kê khai tài sản, thu nhập của một số đồng chí còn sai sót, nhầm lẫn về việc kê khai thông tin của tài sản, thu nhập; giá trị, chủ sở hữu, chủ sử dụng của tài sản; tổng thu nhập giữa hai lần kê khai; giải trình biến động về tài sản, thu nhập chưa đúng hướng dẫn...

UBKT Huyện ủy yêu cầu các tổ chức đảng quản lý đảng viên tiếp tục tăng cường quán triệt, tuyên truyền các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống tham nhũng và kê khai, công khai tài sản, thu nhập tại đơn vị. Đối với các đảng viên được xác minh tài sản, thu nhập, UBKT Huyện ủy yêu cầu phát huy ưu điểm, rút kinh nghiệm và khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong lần kê khai tài sản, thu nhập kế tiếp; tiếp tục nghiên cứu và thực hiện hiệu quả các quy định của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

1. Xem xét, thông qua kết quả giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện quy chế làm việc; kê khai, công khai tài sản, thu nhập đối với Chi bộ và đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ Tòa án nhân dân huyện. UBKT Huyện ủy nhận thấy: Chi bộ và các đồng chí đảng viên được giám sát cơ bản đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời xây dựng, sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của Chi bộ. Triển khai thực hiện tương đối nghiêm túc các nguyên tắc và chế độ làm việc của Chi bộ; lãnh đạo, chỉ đạo đảng viên, công chức, người lao động trong cơ quan triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm trên, Chi bộ Tòa án nhân dân huyện còn có những tồn tại, hạn chế như: một số cuộc kiểm tra đối với đảng viên chưa bảo đảm quy trình, thủ tục theo quy định; chưa thường xuyên mời đồng chí Ủy viên UBKT Huyện ủy được phân công theo dõi chi bộ dự các kỳ sinh hoạt thường kỳ, đột xuất của Chi bộ.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy yêu cầu Chi bộ Tòa án nhân dân huyện và 02 đồng chí được giám sát tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được đồng thời có kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra.

1.  Cũng tại kỳ họp này, UBKT Huyện ủy đã thảo luận, quyết định một số nội dung quan trọng khác./.

Nguồn tin: Quàng thủy

Các tin tức khác:
  • Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Phì Nhừ lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2024-2029 (25/04/2024 )
  • Tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng, hạn hán, thiếu nước trên địa bàn huyện (25/04/2024 )
  • Điện Biên Đông: Tuyên truyền, vận động Nhân dân thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo (25/04/2024 )
  • Đại hội MTTQVN thị trấn Điện Biên Đông khoá V, nhiệm kỳ 2024 – 2029 (25/04/2024 )
  • Ban Văn hóa – xã hội HĐND tỉnh giám sát công tác phổ cập, xóa mù chữ tại huyện Điện Biên Đông (25/04/2024 )
  • Đại hội MTTQ xã Mường Luân khoá XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 (25/04/2024 )
  • ĐIỆN BIÊN ĐÔNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC HUẤN LUYỆN DQTV (25/04/2024 )
  • ĐIỆN BIÊN ĐÔNG: NHIỀU HOẠT ĐỘNG TRI ÂN CHIẾN SĨ ĐIỆN BIÊN NĂM XƯA (25/04/2024 )
  • Kế hoạch Tổ chức thực hiện các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá và thi hành án hình sự tại cộng đồng trên địa bàn huyện huyện Điện Biên Đông (24/04/2024 )
  • Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Na Son, huyện Điện Biên Đông lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024-2029 (24/04/2024 )