“Tháng tri ân” ở các nghĩa trang liệt sĩ

Thời gian đăng: 7/26/2022 3:30:20 PM

ĐBP - Ngày Thương binh - Liệt sĩ (ngày 27/7) hàng năm có ý nghĩa lịch sử, chính trị xã hội sâu sắc. Là ngày để tri ân, tưởng nhớ tới công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh xương máu vì độc lập tự do, thống nhất của Tổ quốc, vì hạnh của nhân dân. Trên địa bàn tỉnh Điện Biên có 8 nghĩa trang liệt sĩ, nơi quy tập, yên nghỉ của hơn 6.600 liệt sĩ. Trong những ngày tháng 7 này, các cấp, các ngành, nhân dân trong và ngoài tỉnh lại hướng về các nghĩa trang liệt sĩ để dâng hương, hoa, thắp nến thành kính tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh, góp phần làm nên thắng lợi vĩ đại của dân tộc trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam. Đây còn là dịp để các thanh, thiếu niên có thêm những hiểu biết về sự tàn khốc của chiến tranh, cái giá của hòa bình, độc lập dân tộc. Từ những trang sử hào hùng được đánh đổi bằng xương máu và nước mắt, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc của thế hệ hôm nay, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước ngày càng phát triển, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của cha ông.

Ngoài dâng hương, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, Đền thờ các anh hùng liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên phủ, người dân còn dành thời gian tham quan các di tích, bảo tàng để hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử của dân tộc.

Người dân thăm, viếng Nghĩa trang liệt sĩ A1.
Hướng dẫn viên thuyết trình cho du khách về ý nghĩa công trình Đền thờ Liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ.
Các em nhỏ Điện Biên thắp hương trên các phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ A1.
Bà Nguyễn Thị Thanh Tâm (con liệt sĩ, con mẹ Việt Nam anh hùng) và cháu gái thắp hương tri ân các liệt sĩ tại Nghĩa trang A1.
Sắp lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao.
Cắm cờ Tổ quốc trên mỗi phần mộ tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao.
Thành kính và trang nghiêm trước anh linh các anh hùng liệt sĩ
Các lực lượng vũ trang tỉnh Điện Biên dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao.
Các đoàn viên thắp nến tri ân trên phần mộ các anh hùng liệt sĩ.
Gần 3.000 ngọn nến tri ân được thắp tại Nghĩa trang liệt sĩ Tông Khao, thể hiện sự thành kính, biết ơn thế hệ cha ông.
Học sinh các trường trong tỉnh thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ.
Sự xúc động của du khách khi nghe hướng dẫn viên thuyết trình về sự hy sinh anh dũng của các liệt sĩ tại Đồi A1.
Trần Dũng

Nguồn tin: http://www.baodienbienphu.info.vn/

Các tin tức khác:
  • Xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông vận động Nhân dân tham gia vệ sinh môi trường tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2024 (21/03/2024 )
  • Huyện Điện Biên Đông: Tổ chức Hội nghị giao ban công tác Mặt trận Quý I các xã, thị trấn (21/03/2024 )
  • Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức hội thi Tiếng hát trẻ thơ cấp học mầm non. (21/03/2024 )
  • Đại hội Hội khuyến học xã Nong U nhiệm kỳ 2024 - 2025 (21/03/2024 )
  • Đồng chí Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Pú Hồng (21/03/2024 )
  • Tuổi trẻ huyện Điện Biên Đông: Ra quân ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Ngày chủ nhật xanh” lần thứ I năm 2024 (20/03/2024 )
  • Đoàn công tác của Sở Xây dựng kiểm tra thực địa tại khu di chuyển dân xã Tìa Dình (20/03/2024 )
  • Hội nghị Chuyên đề "Cải thiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường thích ứng với biến đổi khí hậu" (18/03/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tích cực tăng cường tuyên truyền các chương trình tín dụng chính sách. (18/03/2024 )