BCĐ làm nhà ở huyện Điện Biên Đông họp phiên họp thứ 3

Thời gian đăng: 18/07/2023 17:38:00 PM

Hôm nay, ngày 18/7 Ban Chỉ đạo thực hiện đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện Điện Biên Đông tổ chức phiên họp thứ 3. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Mùa A Vảng - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

hop-BCD-lam-nha-o-2.jpg

Tại cuộc họp các đại biểu đã được nghe trình bày dự thảo báo cáo tiến độ triển khai làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; Dự thảo quyết định phân bổ số lượng nhà được hỗ trợ đợt 1 cho các xã, thị trấn; Thống nhất lập danh sách bổ sung các hộ nghèo, cận nghèo đủ tiêu chuẩn được hỗ trợ nhà ở trên địa bàn huyện và Kế hoạch tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại Đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo… Theo đó qua kết quả, đã rà soát huyện đề nghị hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho 524 hộ, trong đó 100% đủ điều kiện hỗ trợ với tổng số tiền được phân bổ là 26 tỷ 200 triệu đồng, 50 hộ nằm trong diện rà soát phân bổ, bổ sung. Công tác rà soát, thẩm định được tiến hành chặt chẽ, bảo đảm đúng đối tượng... Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được huyện Điện Biên Đông dự kiến tổ chức vào ngày 23/7/2023 tại bản Keo Lôm 1, xã Keo Lôm nhằm lan tỏa ý nghĩa của Đề án tới Nhân dân các dân tộc tại địa phương. Tại cuộc họp các đại biểu đã cùng nhau thảo luận và làm rõ một số vấn đề như: Cần ấn định ngày hoàn thành nhà ở cho các hộ được phân bổ trong đợt 1; Có những hộ dân đã được hỗ trợ làm nhà từ các nguồn khác nhưng nay đã bán nhà đi hoặc tách hộ, dựng nhà tạm đến nay lại xin được hỗ trợ tiếp trong chương trình lần này; Một số hộ dân muốn được tự chọn mẫu nhà riêng không theo mẫu nhà của phòng Kinh tế - Hạ tầng đề xuất… Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Mùa A Vảng đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò trách nhiệm của các đồng chí trong BCĐ. Đồng thời yêu cầu các thành viên trong Ban chỉ đạo được phân công phụ trách, giúp đỡ các xã cần sát sao quan tâm hơn nữa, xuống trực tiếp địa bàn nắm tình hình có khó khăn vướng mắc kịp thời báo cáo lại Ban chỉ đạo để có hướng giải quyết; Các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, tiếp tục rà soát kỹ lại các hộ dân trong danh sách bổ sung để đảm bảo đúng đối tượng được hỗ trợ. Để chuẩn bị cho buổi Lễ khởi công vào ngày 23/7 đồng chí yêu cầu một số cơ quan và xã Keo Lôm làm công tác tổ chức và khánh tiết làm tốt công tác chuẩn bị, tạo mọi điều kiện để buổi lễ được diễn ra trang trọng và đúng theo yêu cầu của tỉnh. Lực lượng công an lên phương án đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông để buổi lễ khởi công được diễn ra an toàn./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và Trưởng thôn các thôn bản xã Pú Hồng. (27/05/2024 )
  • Hội LHPN huyện : Kiểm tra, đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị Quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Điện Biên Đông, nhiệm kỳ 2021-2026 (27/05/2024 )
  • Đoàn công tác do đồng chí Lò hải Dung - Phó Bí Thư Thường trực Huyện uỷ làm trưởng đoàn thăm, làm việc với tổ dân vận bản Giói A , xã luân Giói (27/05/2024 )
  • Xã Phình Giàng: MTTQ phối hợp đoàn thanh niên xã huy động nhân dân và ĐVTN dọn đường giao thông (27/05/2024 )
  • Điện Biên Đông Tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, tháng hành động vì môi trường (27/05/2024 )
  • Xã Chiềng Sơ: Uỷ Ban MTTQ xã huy động ban công tác mặt trận các bản hót sạt, bảo đảm giao thông liên bản. (27/05/2024 )
  • Chương trình chào mừng ngày “Quốc tế thiếu nhi 1/6” - tại xã Chiềng Sơ. (27/05/2024 )
  • Công an xã Nong U tổ chức hội nghị Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân (27/05/2024 )
  • Công an xã Nong U đã tổ chức tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (27/05/2024 )
  • Phiên họp thứ Chín Ban chỉ đạo thực hiện các dự án trồng cây Mắc ca (27/05/2024 )