Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông khóa V họp kỳ thứ 10

Thời gian đăng: 06/12/2017 08:13:17 AM

Ngày 7/7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông khóa V tổ chức kỳ họp thứ 10, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh; thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm; thảo luận về dự thảo Quy định trách nhiệm và xem xét trách nhiệm đối với người đứng đầu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng chí Vừ A Bằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì kỳ họp.

Dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông, 6 tháng đầu năm 2017, huyện Điện Biên Đông đạt được một số kết quả tích cực trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng – an ninh: Diện tích cây có hạt đạt 10.745,3ha; tổng sản lượng lương thực đạt 15.233 tấn. Đàn gia súc, gia cầm tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng, các loại dịch bệnh trên vật nuôi đều được phát hiện sớm và được ngăn chặn kịp thời. Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 152ha. Dự ước giá trị sản xuất công nghiệp đạt 44,35 tỷ đồng (tăng 8,23%); 191/243 bản, tổ dân cư và 10.694/12.991 hộ được sử dụng điện lưới quốc gia. Tổng thu ngân sách địa bàn trên 6,55 tỷ đồng, đạt 85,57% dự toán tỉnh giao và đạt 81,59% dự toán HĐND huyện giao...

Đồng chí Vừ A Bằng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Công tác xây dựng Đảng, hoạt động của HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục được quan tâm; Đảng bộ chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân; tập trung quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị với Chuyên đề năm 2017 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa”; tổ chức thành công hội thi báo cáo viên giỏi huyện…

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông đã thảo luận, bổ sung hoàn thiện một số nội dung báo cáo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2017; tham gia ý kiến thông qua dự thảo Quy định về trách nhiệm và xem xét trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu trong thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao. Quy định với quan điểm, nguyên tắc xuyên suốt: “Kịp thời biểu dương, khen thưởng người đứng đầu, cấp phó có thành tích hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ; xử lý nghiêm những trường hợp gây sai phạm hoặc để cơ quan, đơn vị xảy ra sai phạm” được quy định trong 4 nội dung trách nhiệm chung, 9 nội dung trách nhiệm cụ thể của người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

Nguồn tin: baodienbienphu.info.vn

Các tin tức khác:
  • Điện Biên Đông: Hội nghị BCH Đảng bộ huyện khoá VI thực hiện công tác quy hoạch cán bộ (26/06/2024 )
  • Tổ đại biểu của HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Sơ và xã Mường Luân. (25/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và Trưởng thôn các thôn bản xã Pu Nhi. (24/06/2024 )
  • Đoàn thanh niên xã Háng Lìa: Sử dụng hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội góp phần giảm nghèo bền vững (24/06/2024 )
  • Hội CCB huyện Điện Biên Đông đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (24/06/2024 )
  • Tập huấn kỹ thuật các mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật Quản lý dịch hại tổng hợp IPM trong sản xuất lúa vụ Mùa năm 2024 (24/06/2024 )
  • Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện cấp phát vắc xin tiêm phòng cho gia súc vụ Xuân hè trên địa bàn huyện (24/06/2024 )
  • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Điện Biên Đông lần thứ IV năm 2024 thành công tốt đẹp (24/06/2024 )
  • Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Điện Biên Đông viếng nghĩa trang dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ (24/06/2024 )
  • Tăng cường công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn huyện (20/06/2024 )