Ban Chỉ đạo 160 huyện tổng kết hoạt động năm 2023

Thời gian đăng: 12/21/2023 11:19:30 AM

Chiều ngày 20/12/2023, BCĐ 160 huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2023. Đ/c Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo 160 huyện, chủ trì hội nghị.

Năm 2023, BCĐ 160 huyện đã tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, MTTQ và đoàn thể chính trị xã hội thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của tỉnh, của huyện về công tác dân tộc, tôn giáo. Chỉ đạo các cơ quan thành viên, Ban Chỉ đạo 160 các xã, thị trấn chủ động trong công tác phối hợp, theo dõi, nắm tình hình trên địa bàn. Đồng thời triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nhân dân vùng có đạo sống tốt đời đẹp đạo, chấp hành tốt các các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Vai trò MTTQ và các đoàn thể huyện trong công tác xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc được phát huy.

Ban Dân vận Huyện ủy tích cực chủ động phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện, các lực lượng vũ trang triển khai công tác tuyên truyền, phổ biến và thực hiện nghiêm túc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo cho cán bộ, công chức, đảng viên, quần chúng nhân dân. Tạo điều kiện và hướng dẫn các tôn giáo sinh hoạt ổn định, theo đúng chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đáp ứng nhu cầu tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, thể hiện nhất quán chính sách của Đảng và Nhà nước, tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Qua đó, củng cố niềm tin của đồng bào theo tôn giáo vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng trước âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn.

-nh-00_00_08_10-Still001.jpg

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lò Hải Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo 160 huyện yêu cầu trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng chính quyền, các tổ chức đoàn thể tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền pháp luật của Nhà nước đến nhân dân; tăng cường xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức quản lý Nhà nước về tôn giáo cho đội ngũ cán bộ cơ sở; đồng thời tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phát triển kinh tế - xã hội để nâng cao đời sống góp phần ổn định tình hình công tác tôn giáo, dân tộc tại địa phương./.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - Trung tâm Văn hóa-Truyền thanh-Truyền hình