Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình “ Chính quyền thân thiện” buổi làm việc với UBND xã Mường Luân

Thời gian đăng: 12/06/2024 07:28:47 AM

Ngày 10/6/2024, đoàn công tác BCĐ xây dựng mô hình “ Chính quyền thân thiện” do đ/c Nguyễn Văn Tăng – PCT UBND huyện, Phó trưởng ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Mường Luân về triển khai mô hình điểm xây dựng” Chính quyền thân thiện”

CQTT-ML1.bmp

CQTTML-2.bmp

Tại buổi làm việc BCĐ xây dựng mô hình đã nghe UBND xã Mường Luân báo cáo về những thuận lợi và khó khăn đối với địa phương khi thực hiện xây dựng mô hình điểm “ chính quyền thân thiện”.  Theo đó thực hiện Kế hoạch xây dựng mô hình "Chính quyền thân thiện" xã đã ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo điều hành mô hình "Chính quyền thân thiện"do đồng chí Bí thư Đảng uỷ xã làm trưởng ban. Đồng thời thống nhất Quy chế hoạt động của Ban Điều hành mô hình. Nội dung thực hiện mô hình "Chính quyền thân thiện" tại xã Mường Luân là tập trung tuyên truyền, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, của tỉnh, của huyện về công tác dân vận và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng thời, hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nội dung công tác "Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ" trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, làm tốt các bước công khai, dân chủ thực hiện các cơ chế chính sách. Bên cạnh đó xã tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính.

CQTT-ML3.bmp

Tại buổi làm việc, đoàn công tác BCĐ huyện đã tiến hành kiểm tra các hạng mục cơ sở vật chất chuẩn bị cho thực hiện mô hình của UBND xã, đồng thời lắng nghe những kiến nghị của các ban, ngành đoàn thể xã để thực hiện mô hình trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, các công chức xã cam kết thi đua, thực hiện Kế hoạch mô hình “Chính quyền thân thiện”, tiếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, công chức xã theo tinh thần vì Nhân dân phục vụ.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - huyện Điện Biên Đông