Ban Đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH huyện Điện Biên Đông tập huấn trực tuyến rà soát, xử lý nợ của khách hàng vay vốn đi khỏi nơi cư trú

Thời gian đăng: 03/10/2023 21:14:59 PM

Chiều nay (03/10), BĐD-HĐQT Ngân hàng CSXH huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến hướng dẫn việc rà soát, xử lý nợ của khách hàng vay vốn đi khỏi nơi cư trú. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tăng - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BĐD-HĐQT NHCSXH huyện; lãnh đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện; đại diện Công an huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các Hội, đoàn thể nhận ủy thác cấp huyện và 13 điểm cầu ở các xã.

112.png

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Tăng - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BĐD-HĐQT NHCSXH huyện khai mạc tập huấn.

Tại hội nghị tập huấn, các cán bộ Hội, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn đã được đồng chí Tòng Văn Thanh - Phó Giám đốc Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện chuyển tải, hướng dẫn việc rà soát, xử lý nợ của khách hàng vay vốn đi khỏi nơi cư trú với các nội dung như: Xác định khách hàng đi khỏi nơi cư trú; Rà soát thông tin khách hàng đi khỏi nơi cư trú; Xử lý nợ đối với khách hàng đi khỏi nơi cư trú; Kinh phí hoạt động cho tổ hỗ trợ rà soát xử lý nợ cấp xã. Thông qua hội nghị nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xã hội tại địa phương; nâng cao trách nhiệm của chuyên viên thực hiện đôn đốc hộ vay trả nợ, trả lãi đúng quy định; tham gia chứng kiến họp bình xét cho vay đảm bảo dân chủ, công khai và tham dự họp giao ban tại điểm giao dịch xã; thường xuyên rà soát hộ vay bỏ đi khỏi nơi cư trú để có để có biện pháp xử lý; rà soát, hướng dẫn hộ vay gặp rủi ro do nguyên nhân khách quan lập hồ sơ đề nghị xử lý kịp thời, đúng quy định./.

Nguồn tin: Bùi Ngọc Minh- HCCB huyện Điện Biên Đông