Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Điện Biên Đông giám sát tình hình thực hiện chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên tại cộng đồng

Thời gian đăng: 6/8/2023 10:11:54 AM

Sáng 30/5/2023, Đoàn giám sát Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Điện Biên Đông do đồng chí Đinh Thị Bích - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát tình hình thực hiện chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên tại cộng đồng theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ, giai đoạn 2021 - 2023 tại xã Xa Dung.

xa-dung.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND xã Xa Dung về kết quả thực hiện chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên tại cộng đồng theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 của Chính phủ đến hết tháng 3 năm 2023. Công tác triển khai thực hiện các chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn xã luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của huyện, cơ quan chuyên môn, cấp ủy, chính quyền xã, sự phối hợp từ các ban, ngành, đoàn thể và các bản. Một số chế độ, chính sách được triển khai đầy đủ, đúng đối tượng. Công tác quản lý đối tượng được thực hiện theo quy định. Xã Xa Dung hiện có 364 đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng, trong đó: Trẻ em không có nguồn nuôi dưỡng có 05 đối tượng; Trẻ em dưới 3 tuổi thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo có 226 đối tượng; Người khuyết tật có 33 đối tượng; Gia đình chăm sóc người khuyết tật 03 đối tượng; Người cao tuổi từ 75 tuổi trở lên có 65 đối tượng; Người đơn thân nuôi con thuộc hộ nghèo có 32 đối tượng.

Trên cơ sở kết quả giám sát và ý kiến tham gia của các thành viên trong đoàn giám sát, đồng chí Đinh Thị Bích - Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện ghi nhận công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cũng như những kết quả trong công tác triển khai thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng Bảo trợ xã hội trên địa bàn xã trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị xã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền. Tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng, công tác phối hợp với Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội để triển khai thực hiện tốt công tác bảo trợ xã hội trên địa bàn. Thường xuyên rà soát để đảm bảo chuẩn đối tượng, đúng các quy trình, trình tự, thủ tục trong xét duyệt, chi trả…

Nguồn tin: Ngọc Bích