Ban Quản lý dự án các công trình huyện chung tay xã hội hoá cùng bản Trống Mông xã Phì Nhừ

Thời gian đăng: 17/11/2023 07:53:08 AM

Ngày 14/11, Ban quản lý dự các công trình huyện Điện Biên Đông đã phối hợp với UBND xã Phì Nhừ tổ chức nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng nhà văn hóa bản Trống Mông.

tien.jpg

Nhà văn hoá bản Trống Mông xã Phì Nhừ

Những ngày này, người dân bản Trống Mông, xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông rất phấn khởi khi nhà văn hóa bản đã được bàn giao, đưa vào sử dụng đúng thời điểm bản tổ chức ngày Đại đoàn kết toàn dân tộcnhân kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023). Công trình Nhà văn hóa bản Trống Mông xã Phì Nhừ được triển khai xây dựng từ tháng 9/2023. Nhà văn hóa được xây dựng trên một khoảng đất khá rộng loại nhà cấp 4 lắp ghép, khung sắt, thép; mái và thưng bằng tôn, với diện tích sử dụng hơn 100m2.

Ông Vàng A Chớ - Trưởng bản Trống Mông cho biết: Bản Trống Mông trước đây, khi chưa có nhà văn hóa bản, các hoạt động chung của bản từ việc tổ chức họp bản đến các hoạt động văn hóa, văn nghệ chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc đều được tổ chức tại nhà trưởng bản. Không gian chật hẹp đã ảnh hưởng rất nhiều đến quy mô, chất lượng của các buổi sinh hoạt tập trung.

Trước thực trạng đó, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Phì Nhừ đã kết nối với Ban Quản lý Dự án các công trình huyện tài trợ 50 triệu đồng cho bản để xây dựng nhà văn hóa. Trên cơ sở nguồn lực tài trợ, UBND xã Phì Nhừ đã phát động lời kêu gọi đến cán bộ công chức xã Phì Nhừ ủng hộ và người dân bản Trống Mông quyên góp để xây dựng nhà văn hóa bản với số tiền hơn hơn 50 triệu đồng.

Ông Vàng A Cở - Bí thư bản Trống Mông phấn khởi: Mong muốn của dân bản muốn có nhà văn hoá từ rất lâu rồi, bây giờ mới thực hiện được. Bà con trong bản ai cũng vui, phấn khởi, bản có chỗ sinh hoạt tập trung; trẻ em có chỗ vui chơi và người dân có chỗ hội họp, thể dục thể thao. Với sự đồng tình ủng hộ của nhân dân bản, Ban phát triển bản đã cùng với cấp ủy, chính quyền xã Phì Nhừ gặp gỡ, truyền truyền, vận động vận động một số hộ dân trong bản hiến đất xây dựng nhà văn hóa.

Với sự đoàn kết, thống nhất của Nhân dân trong bản, chỉ trong thời gian ngắn, công trình nhà văn hóa bản Trống Mông đã được khởi công. Quá trình thi công, các hộ dân thay phiên nhau đóng góp ngày công để vận chuyển vật liệu, làm đường và hỗ trợ tổ thợ xây dựng nhà văn hóa. Sau hơn 2 tháng, nhà văn hóa bản đã hoàn thành, đưa vào sử dụng trong niềm vui, hân hoan của người dân. Qua đánh giá, công trình nhà văn hóa bản Trống Mông được xây dựng đúng kỹ thuật, đảm bảo công năng sử dụng.

tien-1.jpg

Lãnh đạo Ban Quản lý dự án trao tiền ủng hộ xây nhà văn hoá và tặng quà cho Nhân dân bản Trống Mông nhân ngày đại đoàn kết dân tộc

Công trình được bàn giao đưa vào sử dụng sẽ phát huy hiệu quả phục vụ sinh hoạt văn hóa cộng đồng cho 61 hộ dân trong bản, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân bản Trống Mông và các bản lân cận có nơi sinh hoạt học tập và giao lưu văn hóa, qua đó góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người dân trong bản nói riêng và góp phần thực hiện tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hoá trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn xã Phì Nhừ./.

Nguồn tin: Dương Mai

Các tin tức khác:
  • Điện Biên Đông: Hội nghị BCH Đảng bộ huyện khoá VI thực hiện công tác quy hoạch cán bộ (26/06/2024 )
  • Tổ đại biểu của HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại xã Chiềng Sơ và xã Mường Luân. (25/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) và Trưởng thôn các thôn bản xã Pu Nhi. (24/06/2024 )
  • Đoàn thanh niên xã Háng Lìa: Sử dụng hiệu quả nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội góp phần giảm nghèo bền vững (24/06/2024 )
  • Hội CCB huyện Điện Biên Đông đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (24/06/2024 )
  • Tập huấn kỹ thuật các mô hình ứng dụng tiến bộ kỹ thuật Quản lý dịch hại tổng hợp IPM trong sản xuất lúa vụ Mùa năm 2024 (24/06/2024 )
  • Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện cấp phát vắc xin tiêm phòng cho gia súc vụ Xuân hè trên địa bàn huyện (24/06/2024 )
  • Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Điện Biên Đông lần thứ IV năm 2024 thành công tốt đẹp (24/06/2024 )
  • Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Điện Biên Đông viếng nghĩa trang dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ (24/06/2024 )
  • Tăng cường công tác phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn huyện (20/06/2024 )