Ban Văn hóa - Xã hội của HĐND tỉnh giám sát tình hình, kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri xã Luân Giói tại huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 6/6/2022 4:31:14 PM

Ngày 06/6, Đoàn giám sát của Ban Văn hóa - Xã hội (HĐND tỉnh) do đồng chí Nguyễn Quang Lâm - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Văn hoá - Xã hội làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về giải quyết kiến nghị của cử tri xã Luân Giói đề nghị tỉnh quan tâm, bố trí thêm biên chế hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP đối với nhân viên bảo vệ ở các trường PTDTBT có số lượng học sinh nội trú đông và ở xa trung tâm.

a64b0782ad6f6d31347e.jpgToàn cảnh buổi làm việc

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Phương- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Tăng - Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo một số phòng, ban có liên quan.

Theo báo cáo làm việc với Đoàn giám sát, năm 2022 huyện Điện Biên Đông được UBND tỉnh giao 93 nhân viên hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP theo Quyết định số 3326/QĐ-UBND ngày 27/12/2021 của UBND tỉnh Điện Biên. Trên cơ sở số lượng nhân viên được giao, UBND huyện đã giao cho các đơn vị trường học thuộc UBND huyện là 82 người (chủ yếu là nhân viên phục vụ), trong đó trường Mầm non Luân Giói được giao 03 người; Trường PTDTBT - Tiểu học Luân Giói được giao 03 người. Qua rà soát, trên tổng số 51 trường học đều chưa có nhân viên bảo vệ, các đơn vị trường học cũng không thể hợp đồng thêm nhân viên bảo vệ do không có ngân sách để chi trả.

Tại buổi giám sát, các đại biểu, thành viên Đoàn giám sát đã thảo luận, phân tích, làm rõ một số nội dung, những mặt còn hạn chế, vướng mắc; đồng thời đưa ra các kiến nghị, giải pháp tháo gỡ, những biện pháp cần triển khai trong thời gian tới./.

Nguồn tin: Sao Khuê

 • Số/Ký hiệu: 1184/KL-UBND
  Kết luận Thanh tra: Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Mường Luân, Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 47UBND -UBND-TTr
  Kết luận Thanh tra:Công tác quản lý, ngân sách xã đối với UBND xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên
 • Số/Ký hiệu: 553/BC-UBND
  Kết quả thực hiện công tác kiểm soát TTHC năm 2021
 • LIÊN KẾT WEBSITE
 • THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Tổng truy cập: Tổng lượt truy cập Trang