Ban chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông tổ chức kỳ họp thứ 19

Thời gian đăng: 27/06/2024 07:44:33 AM

Ngày 26/6/2024, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Điện Biên Đông tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa VI, kỳ họp thứ 19 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông chủ trì hội nghị.

BCH-ng-b-huy-n.jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2024, huyện Điện Biên Đông đã tập trung chỉ đạo Nhân dân gieo trồng được trên 858 ha diện tích cây lương thực, thu hoạch sản lượng ước đạt gần 4.300 tấn tăng 92 tấn so với năm 2023, chỉ đạo sản xuất vụ Hè Thu đúng kế hoạch. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với các xã có sản phẩm OCOP tuyên tuyền, vận động nhân dân tăng diện tích gieo trồng. Chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản tiếp tục phát triển ổn định, giá trị đem lại từ số gia súc, gia cầm chuyển thành hàng hóa ước đạt trên 121 tỷ đồng, đạt 48,4 % chỉ tiêu nghị quyết giao. Tổng thu ngân sách địa phương đạt gần 378 tỷ đồng, tăng gần 85 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2023. Công tác xây dựng Đảng cũng được Đảng bộ huyện chú trọng quan tâm. Từ đầu năm đã thực hiện phân bổ chỉ tiêu kết nạp đảng năm 2024 cho các chi, đảng bộ cơ sở, đã kết nạp được 135 đảng viên mới đạt 56 % chỉ tiêu nghị quyết giao, chỉ đạo Đảng bộ các xã tách, thành lập 04 chi bộ sinh hoạt ghép,  qua đó đến thời điểm báo cáo toàn huyện có 198/198 bản, tổ dân phố có chi bộ sinh hoạt độc lập. Các hoạt động trên lĩnh vực giáo dục, văn hóa, văn nghệ, thể thao, thông tin tuyên truyền phục vụ nhân dân được chú trọng thực hiện. Các chế độ chính sách được quan tâm kịp thời. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được duy trì thường xuyên. An ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã xem xét thông qua báo cáo thực hiện công tác kiểm tra giám sát thi hành kỷ luật Đảng 6 tháng đầu năm 2024,  thông qua quy chế làm việc sửa đổi bổ sung của BCH Đảng bộ huyện khóa VI nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Phát biểu kết luận hội nghị Đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những nỗ lực của hệ thống chính trị huyện trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm. Để thực hiện tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, các địa phương tập trung chỉ đạo quyết liệt, có giải pháp cụ thể để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu phát kinh tế - xã hội đã đề ra. Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, chương trình, kế hoạch Huyện ủy, UBND huyện về phát triển kinh tế - xã hội, về công tác giảm nghèo, chủ động triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; nâng cao công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Nguồn tin: Lương Vĩnh - huyện Điện Biên Đông