Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Điện Biên kiểm tra, giám sát năm 2023 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 6/2/2023 10:53:57 AM

Ngày 01/6/2023, Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Điện Biên thực hiện công tác kiểm tra, giám sát năm 2023 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông.

Theo chương trình kế hoạch, Đoàn kiểm tra hoạt động tín dụng chính sách của các xã, Ban giảm nghèo, các hội nhận ủy thác, tổ vay vốn và một số hộ vay vốn tại xã để nắm tình hình thực tế việc triển khai thực hiện các chương trình cho vay của NHCSXH huyện, lắng nghe ý kiến phản ảnh của Nhân dân; kiểm tra việc chấp hành các quy định trong việc quản lý và sử dụng vốn, nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi của các hộ vay, các hội nhận ủy thác, các Tổ tiết kiệm và vay vốn; tại các đơn vị được kiểm tra, các đồng chí trong đoàn thẳng thắn trao đổi, làm rõ một số vấn đề có liên quan và giải đáp, hướng dẫn cụ thể những vấn đề còn khókhăn,vướngmắc.1A.jpg

Ảnh: Đoàn công tác thực hiện kiểm tra giám sát tại xã Nong U.

14h00 cùng ngày Đoàn kiểm tra BĐD HĐQT NHCSXH tỉnh Điện Biên làm việc với BĐD HĐQT NHCSXH huyện Điện Biên Đông.

Tham gia cuộc họp có đồng chí Trần Văn Thượng - Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, thành viên ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Thị Bích thuỷ - Phó giám đốc CN NHCSXH tỉnh Điện Biên;

Các thành viên BĐD HĐQT NHCSXH huyện Điên Biên Đông.

1B.jpg

Ảnh: Đoàn làm việc với BĐD HĐQT NHCSXH huyện Điện Biên Đông

Tại buổi làm việc, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Điện Biên Đông đã Báo cáo với Đoàn kiểm tra về tình hình hoạt động những tháng đầu năm năm 2023, Phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2023. Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện bám sát các quy định của pháp luật, sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên để chỉ đạo Phòng Giao dịch NHCSXH huyện triển khai kịp thời, hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách góp phần thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống cho Nhân dân.

Tính đến ngày 30/5, tổng nguồn vốn trên địa bàn đạt gần 415 tỷ đồng, tăng hơn 28 tỷ đồng so với đầu năm 2023. Nguồn vốn huy động tại địa phương được Trung ương cấp bù lãi suất là 28.228 triệu đồng; Tổng dư nợ tính đến 30/5/2023 là hơn 413 t 500 triệu đồng, tăng 27 tỷ 846 triệu đồng so với năm 2022, hoàn thành 97% kế hoạch giao. Tổng số hộ dư nợ tại NHCSXH là gần 9.000 hộ với số dư bình quân là 46 triệu đồng. Nợ quá hạn 724 triệu đồng. Về hoạt động của điểm giao dịch xã đơn vị đã mở và thực hiện giao dịch tại 14/14 điểm giao dịch xã, thị trấn. Tỷ lệ giải ngân, thu lãi tại điểm giao dịch đạt cao. Thông qua các chương trình tín dụng, vốn vay ưu đãi của Nhà nước đã tạo điều kiện cho các hộ nghèo các đối tượng chinh sách khác có vốn đầu tư sản xuất kinh doanh tạo công ăn việc làm ổn định. Bên cạnh đó các tổ chức hội, đoàn thể đã phối hợp với NHCSXH trong việc tuyên truyền triển khai thực hiện các chương trình tín dụng.

Kết luận tại buổi làm việc Đoàn công tác đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện chỉ tiêu tín dụng chính sách xã hội trong thời gian qua, đồng chí Trưởng đoàn đề nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt, phấn đấu hoàn thành, các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chế độ chính sách tín dụng ưu đãi của nhà nước đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách, biểu dương, khen thưởng kịp thời điển hình tiên tiến sử dụng vốn vay có hiệu quả vươn lên thoát nghèo; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý và sử dụng vốn vay, đôn đốc thu hồi nợ quá hạn; không ngừng củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn nhất là ở các xã, nhằm phát huy hiệu quả nguồn vốn góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững, tạo việc làm, nâng cao đời sống Nhân dân. Trước đó, Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế mô hình phát triển kinh tế chăn nuôi và một số nhóm vay tại xã Nong U đã tham gia vay vốn hỗ trợ giải quyết việc làm của Ngân hàng CSXH huyện./.

Nguồn tin: Anh Toàn - NHCSXH huyện Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện (28/03/2024 )
  • Kiểm tra liên ngành công tác thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (28/03/2024 )
  • Giao ban khối Mặt trận Đoàn thể quý I năm 2024 (28/03/2024 )
  • Hội nghị giao ban các Ban xây dựng Đảng, Trung tâm Chính trị huyện quý I năm 2024 (28/03/2024 )
  • Ngân hàng Chinh sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tổ chức giải ngân chương trình cho vay người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn. (27/03/2024 )
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại cơ sở. (27/03/2024 )
  • Khai giảng lớp bồi dưỡng lí luận chính trị cho Đảng viên mới khóa XVI (27/03/2024 )
  • Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa X (27/03/2024 )
  • Theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (27/03/2024 )
  • Trao tặng 2 giếng nước sạch cho trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông. (25/03/2024 )