Bế giảng lớp Bồi dưỡng Lý luận chính trị dành cho đảng viên mới khóa XII

Thời gian đăng: 29/08/2023 08:44:00 AM

Chiều ngày 25/8/2023, Trung tâm Chính trị huyện Điện Biên Đông tổ chức Bế giảng Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới khoá XII năm 2023. Dự Bế giảng lớp học có đồng chí đ/c Nguyễn Thế Mạnh - Phó giám Trung tâm Chính trị huyện, cùng các đồng chí cán bộ, giảng viên Trung tâm và 62 học viên là các đồng chí đảng viên mới (đảng viên dự bị) thuộc các chi, đảng bộ trực thuộc huyện.

bg12.jpg

Quang cảnh buổi bế giảng lớp học

Trong thời gian 07 ngày từ ngày 17/8 đến 25/8, các học viên được truyền đạt những nội dung cơ bản trong 10 chuyên đề về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động của Đảng và cách mạng Việt Nam, về nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Đảng, về công tác xây dựng Đảng ở cơ sở… Đặc biệt, tại lớp học bồi dưỡng lần này Trung tâm Chính trị huyện đã tổ chức cho các học viên tham quan thực tế một số mô hình phát triển kinh tế tại bản Tào Xa A, Tào Xa B thuộc xã Phì Nhừ.

Tại buổi bế giảng đồng chí Nguyễn Thế Mạnh - Phó giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đã đánh giá chất lượng quá trình tổ chức lớp học: Nhìn chung học viên tham gia học tập đầy đủ, chủ động tích cực trong học tập, chấp hành tốt nội quy, quy chế, tham gia mọi hoạt động của Trung tâm, của lớp học phát động. Đa số học viên tích cực sôi nổi trong trao đổi, thảo luận bài, một số học viên tiếp thu kiến thức nhanh, biết vận dụng kiến thức vào thực tiễn công tác.

bg23.jpg

Trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học

Kết thúc khóa học, 100% học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy chứng nhận. Trong đó, có 06 học viên đạt loại xuất sắc (Chiếm 9.7%) được Trung tâm Chính trị huyện khen thưởng; đạt loại Giỏi có 19 học viên (Chiếm 31%); đạt loại khá có 43 học viên (Chiếm 69%).

Chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới nhằm giúp các đồng chí đảng viên mới (đảng viên dự bị) hiểu được những kiến thức cơ bản, cốt lõi về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; về những vấn đề cơ bản của đường lối cách mạng Việt Nam; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; nhiệm vụ của người đảng viên. Trên cơ sở đó, từng đảng viên xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để sau 12 tháng trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng với danh hiệu cao quý đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam./.

Nguồn tin: Nguyễn Hoa

Các tin tức khác:
  • Quận Hai Bà Trưng thành phố Hà Nội thăm và làm việc với huyện Điện Biên Đông. (03/06/2024 )
  • Đồng chí Bùi Ngọc La – PBT, Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho các cháu thiếu nhi đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông. (03/06/2024 )
  • Đảng ủy Xa Dung hỗ trợ đảng viên nghèo phát triển kinh tế (03/06/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tổ chức trao khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân có thành tích đóng góp trong hoạt động Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) năm 2023 trên địa bàn huyện. (30/05/2024 )
  • Xã Phình Giàng tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. (30/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện (NHCSXH) huyện kiểm tra hoạt động ủy thác tại xã Phình Giàng, Pú Hồng huyện Điện Biên Đông. (30/05/2024 )
  • Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Điện Biên Đông tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn tín dụng chính sách cho Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn (TK&VV) xã Phình Giàng. (30/05/2024 )
  • Trường PTDT nội trú THPT huyện Điện Biên Đông tổng kết năm học 2024-2025 (30/05/2024 )
  • Họp phiên thường kỳ UBND huyện tháng 5 (30/05/2024 )
  • Đoàn công tác Huyện ủy làm việc với xã Keo Lôm và xã Chiềng Sơ. (30/05/2024 )