Bí Thư Huyện ủy kiểm tra thực địa khu trồng Mắc ca tại xã Na Son

Thời gian đăng: 2/21/2024 4:02:35 PM

Ngày 20/2, Đoàn công tác của huyện Điện Biên Đông do đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông đã đi kiểm tra thực địa dự án trồng cây mắc ca tại xã Na Son.

b-th-huy-n-y-kt-m-c-ca.jpg

Hiện nay, trên địa bàn huyện Điện Biên Đông có 04 dự án trồng Mắc ca được UBND tỉnh Điện Biên chấp thuận chủ trương đầu tư và người dân tự trồng với tổng diện tích đạt hơn 1060 ha. Các dự án đã và đang triển khai thực hiện được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở và đại đa số người dân đồng tình ủng hộ; bước đầu đã đạt được kết quả tích cực theo đúng chủ trương của tỉnh và của huyện. Theo báo cáo của Công ty Cổ phấn HD Kinh Bắc, dự án tại xã Na Son đã trồng được 380ha và trong thời gian tới tiếp tục trồng hết các diện tích còn lại theo kế hoạch đã đề ra. Qua kiểm tra, mặc dù trong thời tiết khô hanh, nắng nóng nhưng cây mắc ca trên địa bàn của xã Na Son vẫn sinh trưởng và phát triển tốt. Phát biểu tại buổi thăm thực địa, Đồng chí Bí thư Huyện ủy Điện Biên Đông đã hoan nghênh, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp đầu tư phát triển Mắc ca trên địa bàn, cấp ủy, chính quyền và nhân dân của xã Na Son trong thực hiện dự án; đồng thời, đề nghị doanh nghiệp cần đẩy nhanh tiến độ, khắc phục khó khăn, tiếp tục triển khai thực hiện dự án trồng Mắc ca trên địa bàn các xã của huyện Điện Biên Đông./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông