Bí Thư Huyện ủy kiểm tra thực địa khu trồng cây thuốc lá ứng dụng công nghệ cao

Thời gian đăng: 2/28/2024 8:26:22 AM

Ngày 26/2, Đoàn công tác của huyện Điện Biên Đông do đồng chí Mùa A Vảng, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Điện Biên Đông đã đi kiểm tra thực địa dự án trồng cây công nghiệp thuốc lá ứng dụng công nghệ cao tại xã Keo Lôm.

thuoc-la-2.jpg

Mô hình trồng cây thuốc lá ứng dụng công nghệ cao được trồng tại bản Tìa Ghếnh xã Keo Lôm với diện tích hơn 2000m2 do Công ty TNHH Gỗ Quốc gia trồng thử nghiệm. Sau gần 1 tháng trồng và chăm sóc cây đã sinh trưởng và phát triển tốt, thích nghi với thời tiết và khí hậu của địa phương. Tại buổi thăm quan và kiểm tra mô hình thuốc lá, đồng chí Bí thư huyện đã đánh giá cao tính hiệu quả bước đầu của mô hình. Bên cạnh đó để nâng cao chất lượng và giá trị kinh tế đối với cây thuốc lá, đồng chí yêu cầu cán bộ kỹ thuật của Công ty TNHH Gỗ Quốc gia cần phổ biến, hướng dẫn người dân chăm sóc cây thuốc lá đúng quy trình kỹ thuật trong canh tác, tuân thủ chặt chẽ lịch thời vụ bảo đảm năng suất, chất lượng. Đồng thời đề nghị phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện, UBND xã  Keo Lôm, tăng cường công tác tuyên truyền, tạo động lực để có thêm nhiều hộ tự giác chuyển đổi cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu, thời tiết. Đối với các mô hình chuyển đổi có hiệu quả, địa phương vận dụng chính sách phát triển nông nghiệp để hỗ trợ nông dân nhân rộng theo hướng bền vững./.

Nguồn tin: Nguyễn Thịnh - huyện Điện Biên Đông