Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra một số dự án trên địa bàn huyện Điện Biên Đông

Thời gian đăng: 5/26/2023 3:04:29 PM

Sáng ngày 25/5/2023, Đoàn Công tác của Tỉnh ủy, do đồng chí Trần Quốc Cường - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực địa một số dự án trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Điện Biên Đông.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Quốc Cường đã kiểm tra các dự án: Chợ Keo Lôm; điện gió và dự án trồng cây Mắc ca (xã Keo Lôm); nhà máy thuỷ điện Mường Luân 1, Tháp Mường Luân và địa điểm dự kiến đầu tư xây dựng dự án khu văn hóa tâm linh (xã Mường Luân); dự án mở rộng đô thị thị trấn Điện Biên Đông.

444.jpgẢnh: Đồng chí Bí thư tỉnh ủy Điện Biên kiểm tra, nắm tình hình các dự án: Chợ Keo Lôm, Điện gió và dự án trồng Mắc ca tại xã Keo Lôm

Đối với dự án chợ Keo Lôm và dự án điện gió, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng huyện cần phối hợp với nhà đầu tư thực hiện tốt công tác khảo sát điện gió, đồng thời tính toán phương án phát triển các liên kết du lịch bền vững từ hai dự án này, để tạo điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh.

Đối với dự án mắc ca, đại diện lãnh đạo huyện Điện Biên Đông và nhà đầu tư dự án đã báo cáo tình hình triển khai dự án. Hiện trên địa bàn xã Keo Lôm, Công ty cổ phần mắc ca HD Kinh Bắc đã triển khai trồng được 200 ha, dự kiến trong năm 2023 sẽ tiếp tục triển khai thêm 200 ha.

Hiện tại cây giống đã được nhà đầu tư chuẩn bị nhưng khó khăn về nguồn nước để triển khai trồng. Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Trần Quốc Cường, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý huyện và nhà đầu tư khi triển khai cần đặc biệt chú trọng vào chất lượng giống để đảm bảo việc mở rộng diện tích đạt kết quả tốt.

555.jpg

666.jpg

Ảnh: Đồng chí bí thư tỉnh ủy thăm mó nước khoáng tự nhiên, tháp cổ Mường Luân địa điểm dự kiến đầu tư xây dựng dự án khu văn hóa tâm linh (xã Mường Luân)

Đối với việc triển khai các dự án bảo tồn Tháp Mường Luân, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị địa phương cần có các biện pháp đảm bảo mỹ quan nhưng không được vi phạm, ảnh hưởng đến kiến trúc, giá trị văn hoá truyền thống.

888.jpg

Trước đó đoàn đã đến thăm và tặng quà thầy cô và trò trường Mầm non Sao Mai, xã Keo Lôm. Tại đây đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thăm hỏi, động viên, trao tặng quà tết thiếu nhi 1/6 cho hơn 70 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường./.

Nguồn tin: Lan Anh, Trung tâm VH - TT - TH Điện Biên Đông

Các tin tức khác:
  • Thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn huyện (28/03/2024 )
  • Kiểm tra liên ngành công tác thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (28/03/2024 )
  • Giao ban khối Mặt trận Đoàn thể quý I năm 2024 (28/03/2024 )
  • Hội nghị giao ban các Ban xây dựng Đảng, Trung tâm Chính trị huyện quý I năm 2024 (28/03/2024 )
  • Ngân hàng Chinh sách xã hội (NHCSXH) huyện Điện Biên Đông tổ chức giải ngân chương trình cho vay người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn. (27/03/2024 )
  • Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác vốn tín dụng chính sách tại cơ sở. (27/03/2024 )
  • Khai giảng lớp bồi dưỡng lí luận chính trị cho Đảng viên mới khóa XVI (27/03/2024 )
  • Khai giảng lớp sơ cấp lý luận chính trị khóa X (27/03/2024 )
  • Theo dõi tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực trọng tâm, liên ngành năm 2024 trên địa bàn huyện Điện Biên Đông (27/03/2024 )
  • Trao tặng 2 giếng nước sạch cho trường Phổ thông DTNT THPT huyện Điện Biên Đông. (25/03/2024 )